Những dấu hiệu “chỉ điểm” thời điểm vàng để thụ thai

(Dân trí) - Ước lượng được thời gian rụng trứng chính là một trong những biện pháp tự nhiên hiệu quả nhất để tăng khả năng mang thai. Để làm được điều này chị em cần phải hiểu rõ “ngôn ngữ” cơ thể của mình.

Thời điểm rụng trứng: Mấu chốt của khả năng thụ thai

Mỗi tháng, trong cơ thể của phụ nữ sẽ có 1 tế bào trứng chín và rụng khỏi buồng trứng, đây cũng chính là thời điểm chị em sẵn sàng thụ thai. Sự rụng trứng thường xảy ra vào giữa chu kì.

Ví dụ, nếu vòng kinh đều của bạn kéo dài 31 ngày, trứng sẽ thường rụng vào ngày 17. Trong khi đó, trứng có thể sống được trong khoảng 12-24 giờ, còn tinh trùng thì sống được 5-7 ngày trong cơ thể phụ nữ. Chính vì vậy, thời điểm quan hệ vào khoảng ngày 14-17 sẽ có cơ hội thụ thai là cao nhất. Cũng theo các chuyên gia, các cặp đôi không nên chỉ chăm chăm đợi “giờ vàng”, mà thay vào đó quan hệ vài lần trong tuần trứng có thể rụng là giải pháp tối ưu nhất.

Ước lượng được thời gian rụng trứng chính là một trong những biện pháp tự nhiên hiệu quả nhất để tăng khả năng mang thai. Để làm được điều này chị em cần phải hiểu rõ “ngôn ngữ” cơ thể của mình.

Những dấu hiệu “chỉ điểm” thời điểm vàng để thụ thai - 1

Đôi khi bạn cảm thấy những cơn đau xảy ra bất chợt ở vùng bụng dưới. Do đó, hãy để ý và có thể là ghi nhớ lại thời điểm mà nó xả ra. Nếu nó xuất hiện vào thời điểm chính giữa chu kì kinh nguyệt, khả năng rất cao đây chính là cơn đau báo hiệu sự rụng trứng sắp xảy ra, đây chính là thời điểm vàng để cặp đôi thực hiện ý muốn có con của mình.

Những dấu hiệu “chỉ điểm” thời điểm vàng để thụ thai - 2

Trong thời kì rụng trứng, thân nhiệt của phụ nữ thường tăng tối thiểu 0,2 độ C. Tốt nhất, bạn nên sử dụng nhiệt kế điện tử để xác định sự thay đổi nhiệt độ tương đối nhỏ này. Ngoài ra, cách đo thân nhiệt chính xác nhất chính là ngay lúc vừa mới ngủ dậy vào buổi sáng.

Những dấu hiệu “chỉ điểm” thời điểm vàng để thụ thai - 3

Dịch nhầy bên trong âm đạo của chị em có sự thay đổi trong thời kì rụng trứng, do sự biến động của hormone estrogen. Khi cơ thể bước vào giai đoạn sẵn sàng thụ thai, lượng dịch nhầy âm đạo thường tăng lên, trở nên trong và loãng hơn bình thường.

Những dấu hiệu “chỉ điểm” thời điểm vàng để thụ thai - 4

Vào thời kì rụng trứng, cơ thể sẽ tăng cường sản sinh thêm hormone, một trong những biểu hiện của sự thay đổi bên trong này chính là bầu ngực sẽ trở nên nhạy cảm hơn, điển hình là việc cảm thấy đau ở khu vực xung quanh núm vú.

Những dấu hiệu “chỉ điểm” thời điểm vàng để thụ thai - 5

Vào thời kì rụng trứng, người phụ nữ cảm thấy muốn “gần gũi” với nửa kia của mình hơn so với thường ngày. Đây chính là bản năng tự nhiên của hầu hết các loài động vật, nhằm tăng cao nhất cơ hội thụ thai, vốn là yếu tố cực kì quan trọng trong cuộc chiến sinh tồn. Bên cạnh cảm giác ham muốn, chị em cũng có thể cảm thấy stress, lo âu, trì trệ. Tuy nhiên, những dấu hiệu này thường không điển hình và khó nhận ra.

Những dấu hiệu “chỉ điểm” thời điểm vàng để thụ thai - 6

Bộ dụng cụ thử rụng trứng được bán khá phổ biến trên thị trường và giá thành tương đối dễ chịu. Thiết bị này hoạt động dựa trên việc kiểm tra sự tăng hormone có trong nước tiểu. Tuy nhiên, thời điểm mà chúng ta biết kết quả thì thường đã lỡ mất giai đoạn “vàng” để thụ thai.

Những dấu hiệu cho thấy sự rụng trứng của bạn đang gặp vấn đề:

Đôi khi cơ thể của bạn gặp một vài vấn đề trong việc rụng trứng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai. Vì vậy, nếu gặp phải những triệu chứng dưới đây, tốt nhất bạn nên tìm gặp các bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời:

Minh Nhật

Theo BS

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/nhung-dau-hieu-chi-diem-thoi-diem-vang-de-thu-thai-20191107184753373.htm