Nhặt được hơn 15 triệu đồng, Đại úy Công an tìm cách trả lại du khách

(Dân trí) - Nhặt được chiếc ví chứa hơn 15 triệu đồng, Đại úy Phạm Văn Tuấn (Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) đã nhanh chóng thông tin, tìm chủ nhân chiếc ví để trả lại tài sản.

Ngày 17/11, anh Trần Quốc Sáu (SN 1984, ngụ huyện Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh - là khách du lịch) đã đến Công an TP Hà Tiên để nhận lại tài sản mà anh vừa đánh rơi gồm: hơn 15 triệu đồng tiền mặt, một số giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng.

Trước đó, vào sáng 13/11, sau khi hết ca trực đêm, trên đường về nhà, đến đoạn tỉnh lộ 28 thuộc phường Bình San, TP Hà Tiên, Đại úy Phạm Văn Tuấn đã nhặt được một chiếc ví da màu đen, bên trong có hơn 15 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân.

Đại úy Tuấn mang chiếc ví về cơ quan, báo cáo lãnh đạo đơn vị và tìm cách trả lại cho người đánh rơi. 

Sau hơn 1 ngày lần theo thông tin trên giấy tờ tùy thân, Công an TP Hà Tiên đã tìm được người chủ của chiếc ví nói trên.

Nhặt được hơn 15 triệu đồng, Đại úy Công an tìm cách trả lại du khách - 1

Đại úy Phạm Văn Tuấn trao trả tài sản lại cho du khách Trần Quốc Sáu

Bất ngờ khi nhận lại được chiếc ví cùng toàn bộ tài sản, anh Sáu chia sẻ: “Khi phát hiện mình đã đánh rơi ví, tôi xác định sẽ khó tìm lại vì Hà Tiên là đất du lịch nên có nhiều người qua lại. Nhận lại được tài sản của mình, tôi vô cùng xúc động. Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn anh Tuấn và lãnh đạo Công an TP Hà Tiên đã tìm mọi cách để trả lại tài sản cho tôi”. 

Đơn vị đã biểu dương, khen ngợi Đại úy Tuấn, coi đây là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị noi theo.

Nguyễn Hành

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/nhat-duoc-hon-15-trieu-dong-dai-uy-cong-an-tim-cach-tra-lai-du-khach-20191117141236299.htm