Huấn luyện viên “tung cước” thô bạo với võ sinh vì... sức ép thành tích?

(Dân trí) - Quá trình làm việc với cơ quan công an, người huấn luyện viên lý giải việc liên tục có động tác thô bạo vào lưng, gáy các võ sinh nhỏ tuổi vì sức ép thành tích.

Sáng 19/11, một nguồn tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận thông tin ban đầu từ Công an TP Vĩnh Yên về hình ảnh người huấn luyện viên dạy võ liên tục có hành động thô bạo vào lưng, gáy của nhiều học viên nhỏ tuổi đang lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Huấn luyện viên “tung cước” thô bạo với võ sinh vì... sức ép thành tích? - 1

Hình ảnh người huấn luyện viên “tung cước” thô bạo vào lưng, gáy võ sinh nhỏ tuổi.

Nguồn tin này cho hay, vụ việc trên xảy ra tại TP Vĩnh Yên. Lực lượng chức năng đang tiến hành xác định danh tính, số lượng các võ sinh trong clip được đăng tải lên mạng xã hội.

“Theo trao đổi ban đầu của Công an TP Vĩnh Yên thì trong quá tình huấn luyện, người huấn luyện viên vì sức ép thành tích nên đã có phương pháp giảng dạy không phù hợp… Sơ bộ các võ sinh không có kiến nghị gì, chỉ bức xúc về phương pháp giảng dạy” - nguồn tin nói và cho biết, vụ việc vẫn đang được Công an TP Vĩnh Yên tích cực xác minh.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 2 phút quay lại hình ảnh người đàn ông được cho là thầy dạy võ liên tục dùng gót chân đưa lên cao quá đầu rồi giáng thật mạnh xuống lưng, gáy các võ sinh nhỏ tuổi.

Hình ảnh đoạn clip cho thấy khoảng hơn 10 võ sinh đang cố gắng cúi đầu xuống sát đất khi tập luyện, kề bên là sự giám sát của người thầy.

Quá trình luyện tập, người thầy liên tục đi lại và chỉ tay vào mặt các học sinh, giơ cao chân giáng xuống lưng, gáy học sinh. Trước hành động thô bạo của người thầy, các võ sinh nhỏ tuổi không ai dám phản ứng.

Theo Công an TP Vĩnh Yên, vụ việc xảy ra ở giải thi đấu thể thao của địa phương này và người thầy tham gia dạy học viên cho Hội khỏe Phù Đổng nằm trên địa bàn phường Liên Bảo (TP Vĩnh Yên).

Được biết, sáng 13/11 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IX, giai đoạn 2. Tham dự Hội khỏe Phù Đổng lần này có 1.280 vận động viên đến từ 9 Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố và 32 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 14 đến 17/11, các vận động viên tham gia thi đấu 6 môn thể thao gồm: Cờ vua, thể dục Aerobic, bóng rổ, kéo co, võ karatedo và taekwondo.

Nguyễn Trường

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/huan-luyen-vien-tung-cuoc-tho-bao-voi-vo-sinh-vi-suc-ep-thanh-tich-20191119094957031.htm