“Phucbinh Donation Cup 2019”, nơi chắp cánh cho những nhịp đập hồi sinh

(Dân trí) - Sau 2 mùa giải đã tổ chức, giải bóng đá “Phucbinh Donation Cup” của Công ty Cổ phần Công nghệ Phúc Bình sáng lập đã hỗ trợ cho 13 trẻ nhỏ mổ tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong mùa giải năm 2019 này, BTC mong muốn từ những trận bóng sôi động trên sân cỏ sẽ tiếp tục hướng đến hành trình nhân ái “Hồi sinh nhịp đập”.

Sáng ngày 23/11 tại Hà Nội, giải bóng đá “Phucbinh Donation Cup 2019” chính thức được khai mạc, đây là giải đấu được tổ chức thường niên do Công ty Cổ phần Công nghệ Phúc Bình tổ chức. Theo BTC cho biết, giải bóng đá không chỉ là nơi giao lưu, gặp gỡ của các tổ chức, cơ quan trên địa bàn Hà Nội mà còn là sân chơi lành mạnh hướng đến mục tiêu hỗ trợ cho trẻ em bị mắc tim bẩm sinh có hoàn cản khó khăn trên khắp cả nước.

Ông Nguyễn Khắc Quý (chủ tịch quỹ Phucbinh Donation kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Công nghệ Phúc Bình) vui mừng cho biết: "Bắt đầu từ năm 2017, giải bóng đá “Phucbinh Donation Cup” được tổ chức thường niên mỗi năm một lần với mục đích gây quỹ từ thiện Phucbinh Donation - Quỹ mổ tim miễn phí cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền tổ quốc. Từ đó, giúp các em nhỏ có thêm niềm tin vào cuộc sống, thắp sáng lên cho các em ngọn lửa hy vọng vào một tương lai tươi sáng”.

“Phucbinh Donation Cup 2019”, nơi chắp cánh cho những nhịp đập hồi sinh - 1

Ông Nguyễn Khắc Quý – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Phúc Bình phát biểu khai mạc giải.

Ông Nguyễn Khắc Quý cũng nhấn mạnh, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các tấm lòng hảo tâm có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, trao yêu thương đến với các em nhỏ kém may mắn trong cuộc sống và được thể hiện niềm đam mê với sân cỏ.

Theo công bố của BTC mùa giải 2019 này, đã có 8 đội bóng đến từ Hà Nội, Hải Dương sẽ tranh tài trong các ngày 23 và 24/11 tại sân bóng Thành Nam PVV - ngõ 92 Trần Thái Tông (Cầu Giấy – Hà Nội).

“Phucbinh Donation Cup 2019”, nơi chắp cánh cho những nhịp đập hồi sinh - 2
Ông Nguyễn Khắc Quý trao hoa, giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ.

Cũng theo tiết lộ của BTC, trong 2 mùa giải trước tổng số tiền ủng hộ cho quỹ từ thiện Phucbinh Donation trên 379 triệu đồng và hỗ trợ 13 trường hợp trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được mổ tim miễn phí, hồi sinh sự sống. Nhưng, trong mùa giải 2019 hứa hẹn quỹ từ thiện sẽ tiếp nhận được số tiền “khủng” từ các đội bóng, mạnh thường quân, nhà hảo tâm để nối dài hơn những giấc mơ trong hành trình “Hồi sinh nhịp đập”.

Chia sẻ trước khi giải đấu khởi tranh, anh Đào Mạnh TrườngCầu thủ của Công ty CPCN Phúc Bình cho biết: “Giải bóng không chỉ là sân chơi, giúp kết nối đồng nghiệp trong cùng công ty hay những những người yêu tích môn thể thao vua như chúng tôi mà còn mang ý nghĩa thiện nguyện. Chính vì vậy, bản thân tôi cũng như các cầu thủ sẽ thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những bàn thắng đẹp, từ đó góp sức trong hành trình “Hồi sinh nhịp đập””.

Chia sẻ với phóng viên, ông Vũ Việt Dũng (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần công nghệ DSS Việt Nam) là nhà tài trợ vàng của giải đấu vui mừng cho biết: “Giải bóng rất ý nghĩa và nhân văn khi hỗ trợ được các trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh”. Trong khi đó, ông Nguyễn Quang Đạt (đại diện hãng Seagate) cho rằng: “Không chỉ là sân chơi thể thao dành cho cán bộ, nhân viên mà còn mang ý nghĩa nhân văn, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng giải đấu trong những mùa tới”.

“Phucbinh Donation Cup 2019”, nơi chắp cánh cho những nhịp đập hồi sinh - 3
Đội bóng của Công ty Cổ phần công nghệ Phúc Bình chụp ảnh lưu niệm trước khi thi đấu.

Riêng ông Phạm Xuân Trí (Công ty CP tích hợp hệ thống tin học Thế Kỷ) giấy lên niềm hy vọng: “Công ty tôi cũng như nhiều đơn vị khác mong muốn giải đấu diễn ra thành công, tốt đẹp và những năm tới giải bóng đá sẽ mở rộng ra khắp các miền Nam – Bắc”.

Cũng tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Khắc Quý (TGĐ Công ty Cổ phần công nghệ Phúc Bình), đơn vị tổ chức giải đấu tâm sự: “Cách đây nhiều năm trong một lần vào bệnh viện tôi thấy các em nhỏ bị bệnh vô cùng thương xót, xuất phát từ một người cha nên khi về bản thân trăn trở rất nhiều. Chính vì vậy tôi quyết định phải làm điều gì đó để hỗ trợ các trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh và cuối cùng cùng với anh em thành lập, tổ chức giải bóng đá “Phucbinh Donation Cup” thường niên.

Tại mùa giải năm nay, chúng tôi hy vọng sẽ kêu gọi khoảng 300 triệu đồng để có thể hỗ trợ được các em nhỏ. Mục tiêu của chúng tôi trong mùa giải năm sau là tổ chức giải đấu cả ba miền Bắc - Trung - Nam với hy vọng số tiền tăng lên gấp đôi, gấp ba so với mùa giải năm nay”.

Công ty Cổ phần công nghệ Phúc Bình là một doanh nghiệp chuyên nhập khẩu và triển khai thi công các hạ tầng tích hợp điện nhẹ, hệ thống camera quan sát, hệ thống báo động, chống trộm, hệ thống chuông cửa có hình, hội nghị truyền hình, hệ thống âm thanh, bãi đậu xe thông minh, và các dịch vụ cho thuê báo động, dịch vụ sửa chữa, bảo trì các hệ thống. Hiện tại, Công ty Cổ phần Công nghệ Phúc Bình đã mở rộng quy mô, gồm 3 chi nhánh, tập trung tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/phucbinh-donation-cup-2019-noi-chap-canh-cho-nhung-nhip-dap-hoi-sinh-20191123120020836.htm