Người mẹ ung thư "cày ải" chữa bệnh tim cho con được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng

(Dân trí) - Xót thương trước hoàn cảnh của “người mẹ mắc bệnh ung thư vẫn phải "cày ải" kiếm tiền chữa bệnh tim cho con” nhiều bạn đọc Dân trí chung tay tiếp tục giúp đỡ chị Trương Thị Nhung hơn 125 triệu đồng để mẹ con chị chiến đấu với bệnh tật.

Mặc dù đã được bạn đọc hỗ trợ số tiền lần một là gần 92 triệu đồng, nhưng không vì thế mà chị Nhung và chồng lười lao động. Hằng ngày chị cũng phải đi nhổ từng cây rau rừng để đỡ phần tiền đi chợ, còn chồng chị Nhung dù đang mắc bệnh HP dạ dày nặng nhưng trời nắng hay mưa anh vẫn chạy xe hơn 20km xuống TP. Tuy Hòa (Phú Yên) tiếp tục công việc thợ hồ để tích góp tiền bạc chữa bệnh cho vợ và con.

Người mẹ ung thư cày ải chữa bệnh tim cho con được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng - 1

Bà Lê Thị Kim Chung, phó Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng trao số tiền 125.660.000 đồng cho gia đình chị Nhung

Thương hoàn cảnh của vợ chồng chị Nhung chí thú làm ăn, nhưng cuộc sống kém may mắn, nên bạn đọc Dân trí đã ủng hộ thêm số tiền lớn. Ngày 29/11, thay mặt bạn đọc phóng viên báo Dân trí cùng bà Lê Thị Kim Chung, phó Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng (huyện Phú Hòa) đã trao tận tay số tiền 125.660.000 đồng đến chị Trương Thị Nhung. Số tiền được trao theo danh sách kết chuyển tuần 2 tháng 11/2019.

Chia sẻ về số tiền lần trước mà bạn đọc hỗ trợ, chị Nhung cho biết, sau khi nhận 91.950.000 đồng từ PV Dân trí chị đã thêm hơn 8 triệu đồng mà mạnh thường quân đến trực tiếp nhà giúp đỡ để đủ 100 triệu đồng và gửi toàn bộ vào sổ tiết kiệm.

Người mẹ ung thư cày ải chữa bệnh tim cho con được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng - 2

Số tiền bạn đọc hỗ trợ lần 1 đã được chị Nhung gửi vào sổ tiết kiệm

“Số tiền mà bạn đọc Dân trí hỗ trợ cũng là mồ hôi, công sức lao động của mọi người, nên em không dám tiêu pha hoang phí. Vì vậy vợ chồng em bàn bạc bỏ toàn bộ vào sổ tiết kiệm để dành chữa bệnh cho các con và cũng trị bệnh cho em nữa. Còn mắm muối, thức ăn thì cũng ăn như trước đây, anh Nhân chồng của em thì ngày ngày vẫn đi làm thợ hồ để kiếm sống. Hai vợ chồng em sẽ cố gắng hơn nữa trong mọi việc, chứ không dám nghĩ là có tiền bạn đọc cho mà lười lao động” chị Nhung nói.

Cũng theo chị Nhung từ ngày báo Dân trí đăng bài phản ánh hoàn cảnh của gia đình mình thì nhiều bạn đọc đã đến tận nhà để thăm hỏi động viên, có mạnh thường quân ở tận Hà Nội gửi rất nhiều thuốc Nam để chị chữa bệnh ung thư "nguyên bào nuôi" và bảo, khi nào uống hết thuốc lại gọi điện để gửi thêm. Cũng nhờ uống thuốc này mà người chị khỏe hơn không mệt mỏi như trước nữa.

Người mẹ ung thư cày ải chữa bệnh tim cho con được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng - 3

Bạn đọc ở Hà Nội gửi thuốc Nam vào để chị trị bệnh ung thư "nguyên bào nuôi"

Đối với bệnh tim của cháu Hồ Minh Thuận Bảo, chị Nhung cho biết, đầu tháng 12/2019 sẽ đưa cháu vào TP. HCM để thăm khám lại và làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài vấn đề về bệnh tật, thì ngôi nhà bằng đất sét đã xây dựng hơn 50 năm đến nay đã xuống cấp nặng, nhiều mảng tường bong tróc, mái thì dột mưa, nên chị Nhung cũng mong muốn sau khi chữa bệnh được cho cháu Bảo sẽ trích một khoản tiền sửa chữa lại căn nhà, để gia đình chị và mẹ già chung sống.

Người mẹ ung thư cày ải chữa bệnh tim cho con được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng - 4

Ngôi nhà mà gia đình chị và mẹ chồng đang ở đã xây dựng cách đây hơn 50 năm, nay xuống cấp

Người mẹ ung thư cày ải chữa bệnh tim cho con được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng - 5

Nhiều mảng tường bong tróc được vá tạm bợ

Chia sẻ về cảm xúc khi được bạn đọc hỗ trợ thêm số tiền lớn chị Nhung xúc động nói: “Nghe tin bạn đọc tiếp tục hỗ trợ số tiền hơn 125 triệu đồng mà em không dám tin, vì đây là một số tiền quá lớn, chưa bao giờ vợ chồng em dám mơ tới. Em nói với mọi người mà ai cũng mừng. Em chỉ mong bản thân mình và con mau hết bệnh để nuôi dạy các con thành người và luôn nhắc nhở về những ơn huệ mà bạn đọc Dân trí đã cưu mang, giúp đỡ gia đình em.

Một lần nữa, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến báo Dân trí, bạn đọc và mạnh thường quân đã giúp đỡ em rất nhiều trong thời gian qua. Em xin hứa sẽ sử dụng số tiền này đúng mục đích để không phụ lòng mọi người” chị Nhung gửi lời cảm ơn đến bạn đọc.

Bà Lê Thị Kim Chung, phó Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng cũng rất vui mừng khi thấy người dân ở địa phương mình được bạn đọc ở nhiều nơi cưu mang giúp đỡ cả vật chất và tinh thần.

“Đây là điều rất đáng mừng cho gia đình chị Nhung, một gia đình rất khó khăn của xã. Rồi đây với số tiền lớn từ bạn đọc Dân trí hỗ trợ, tôi mong chờ gia đình chị Nhung lần lượt vượt qua mọi khó khăn để vươn lên thoát nghèo, con cái có một tương lai tươi sáng hơn.

Đại diện chính quyền địa phương một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và toàn thể bạn đọc, mạnh thường quân đã mở rộng tấm lòng giúp đỡ gia đình chị Nhung và các cháu có tiền chữa bệnh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống” bà Chung nói.

Trung Thi

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nguoi-me-ung-thu-cay-ai-chua-benh-tim-cho-con-duoc-ban-doc-giup-do-hon-200-trieu-dong-20191129230637200.htm