Hơn 700 sinh viên dự Olympic Tin học và lập trình viên quốc tế tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Ngày 4/12, hơn 700 sinh viên trong và ngoài nước sẽ chính thức bước vào các kỳ thi lĩnh vực Công nghệ thông tin có quy mô lớn nhất từ trước nay tại Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng.

Hơn 700 sinh viên dự Olympic Tin học và lập trình viên quốc tế tại Đà Nẵng - 1
Ban tổ chức vừa họp báo thông tin các kỳ thi Olympic Tin học Việt Nam và lập trình viên quốc tế dự kiến khai mạc vào ngày 4/12 tại Đà Nẵng

Cụ thể, thông tin từ Ban Tổ chức cho biết, có 700 sinh viên của gần 100 trường đại học, cao đẳng trong nước và các nước trong khu vực châu Á sẽ tham dự các kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28; Kỳ thi Procon và Kỳ thi lập trình viên quốc tế ICPC khu vực châu Á.

Đáng chú ý, nhiều sinh viên và đội tuyển từng đoạt Huy chương ICPC toàn cầu và Olympic Tin học Quốc tế; nhiều sinh viên đã và đang thực tập tại Google, Facebook về Đà Nẵng tham dự các kỳ thi do Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng đăng cai tổ chức lần này.

Trong 17 đội tuyển quốc tế đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Indonesia, Myanmar..., có các đội tuyển đến từ các trường mạnh và nổi tiếng trong lĩnh vực CNTT như Pekin University, ĐH Quốc gia Kyoto, ĐH Korea, ĐH Quốc gia Singapore, ĐH Quốc gia Indonesia.

Được biết, đây là lần thứ hai Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng đăng cai tổ chức Olympic Tin học và ICPC châu Á. Kỳ thi lần này được kỳ vọng tiếp tục khẳng định vị thế Việt Nam trong khu vực châu Á và thế giới về nguồn lực trẻ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Khánh Hiền

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/hon-700-sinh-vien-du-olympic-tin-hoc-va-lap-trinh-vien-quoc-te-tai-da-nang-20191203162437542.htm