Bảo vệ mẹ khỏi bị hành hung, con trai gây án mạng

(Dân trí) - Sau khi đi uống rượu trở về nhà, Voòng xảy ra mâu thuẫn với chị Hường rồi vào bếp lấy hai con dao phá cửa lao vào chém chị Hường. Thấy vậy, Tính (con riêng của chị Hường) được cho là đã lấy con dao bấm lao vào đâm chết Voòng.

Bảo vệ mẹ khỏi bị hành hung, con trai gây án mạng - 1

Ngôi nhà xảy ra vụ việc đau lòng (Ảnh: Công an Bắc Kạn).

Đêm mùng 3 rạng sáng 4/12, tại thôn Tổng Nẻng, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, xảy ra 1 vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.

Theo tài liệu điều tra của cảnh sát, tuy không đăng ký kết hôn nhưng chị Nguyễn Thị Hường (40 tuổi trú tại tổ Tổng Nẻng, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn) và anh Hoàng Văn Voòng (47 tuổi trú tại thôn Bản Làn, xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) lại chung sống với nhau như vợ chồng. 

Cùng chung sống với chị Hường, anh Voòng còn có Hà Hải Tính (18 tuổi, là con riêng của chị Hường với người chồng cũ, đã chết) và ông Hà Văn Nhật là bố chồng cũ của chị Hường. 

Trở về nhà khi đã có hơi men, Voòng được Tính và chị Hường nhắc nhở đi ngủ, nhưng Voòng lại hành hung chị Hường khiến Tính bức xúc và ra tay bảo vệ mẹ. 

Bảo vệ mẹ khỏi bị hành hung, con trai gây án mạng - 2

Tang vật vụ án (Ảnh: Công an Bắc Kạn).

Được hàng xóm can ngăn, Tính đã ra khỏi nhà để tránh xung đột, nhưng Voòng vẫn tiếp tục đập phá, thậm chí là ném cả bàn thờ của gia đình ra ngoài. Mẹ con chị Hường phải nhờ đến lực lượng Công an vào can thiệp. 

Sau khi lực lượng công an ra về, Voòng vẫn cố tình gây sự, vào bếp lấy hai con dao phá cửa rồi lao vào chém chị Hường, Tính thấy vậy đã lấy con dao bấm chuẩn bị sẵn lao vào hỗn chiến với Voòng. 

Hậu quả khiến Voòng bị Tính đâm nhiều nhát vào lưng dẫn đến tử vong, Tính và một người hàng xóm bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Thanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/bao-ve-me-khoi-bi-hanh-hung-con-trai-gay-an-mang-20191206162603192.htm