Hơn 30 nghìn học sinh được tiếp cận dinh dưỡng học đường

(Dân trí) - Sau hơn 7 năm triển khai, chương trình "Giáo dục dinh dưỡng học đường" đã tiếp cận hơn 30.000 học sinh của 61 trường tiểu học tại 9 tỉnh thành trên cả nước, và sẽ nối dài trong những năm tiếp theo với mục tiêu đóng góp vào mục tiêu giúp 50 triệu trẻ em trên toàn cầu có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Để khởi động cho Chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng học đường cho trẻ vui khỏe hơn” năm học 2019-2020, vừa qua tại Hưng Yên, Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đã tổ chức chương trình gia giao lưu tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng và tăng cường vận động thể lực cho học sinh tiểu học đã được tổ chức tại Trường Tiểu học Tống Phan, xã Tống Phan, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Hơn 30 nghìn học sinh được tiếp cận dinh dưỡng học đường - 1

Các đại biểu thăm vườn rau của các em học sinh. 

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 300 em học sinh từ 5 trường tiểu học của tỉnh cùng thầy cô và phụ huynh. Các hoạt động chính của chương trình bao gồm: tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng hợp lý và tăng cường vận động cho học sinh tiểu học và thuyết trình “Tranh cổ động về Dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh”.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã tham quan mô hình vườn rau dinh dưỡng – một sáng kiến được thực hiện thí điểm tại Trường tiểu học Tống Phan trên cơ sở hỗ trợ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, giúp các em học sinh và các thầy cô giáo được tiếp cận thông tin về dinh dưỡng một cách chủ động thông qua việc chăm sóc và thu hoạch nguồn thực phẩm sạch và giàu dinh dưỡng.

Ông Tạ Ngọc Trí, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, sau hơn 7 năm triển khai, chương trình "Giáo dục dinh dưỡng học đường" đã tiếp cận hơn 30.000 học sinh của 61 trường tiểu học tại 9 tỉnh thành trên cả nước, và sẽ nối dài trong những năm tiếp theo với mục tiêu đóng góp vào mục tiêu giúp 50 triệu trẻ em trên toàn cầu có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Hơn 30 nghìn học sinh được tiếp cận dinh dưỡng học đường - 2

Ông Trí đánh giá chương trình giáo dục dinh dưỡng học đường giúp học sinh tiểu học bước đầu có kiến thức về dinh dưỡng hợp lí, có khả năng nhận biết một số thực phẩm hàng ngày tốt cho sức khỏe.

Theo ông Trương Đình Bắc, Phó cục trưởng Cục Y Tế Dự Phòng - Bộ Y Tế, việc chủ động cung cấp cho các em những kiến thức về dinh dưỡng hợp lý là vô cùng quan trọng. Nhất là trong bối cảnh tỉ lệ thừa cân-béo phì ở trẻ em, học sinh ngày càng gia tăng, việc cung cấp cho các em kiến thức, hướng dẫn dinh dưỡng hợp lý cho học sinh là rất thiết thực, góp phần thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe của học sinh.

Hồng Hải

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/hon-30-nghin-hoc-sinh-duoc-tiep-can-dinh-duong-hoc-duong-20191206171818164.htm