Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: “Tôi bị áp lực vì sự thành công của chị H’Hen Niê”

(Dân trí) - Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 chia sẻ, cô cảm thấy bị áp lực trước thành công của người tiền nhiệm là Hoa hậu H’Hen Niê. “Nhưng tôi nghĩ trong thời gian này tôi phải học tập, nỗ lực và không ngừng cố gắng để có thể tiến lên phía trước và tiến đến đấu trường quốc tế một cách tốt nhất”.

Tối ngày 7/12, đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã gọi tên Nguyễn Trần Khánh Vân, cô gái đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: “Tôi bị áp lực vì sự thành công của chị H’Hen Niê” - 1

Ngay sau đêm chung kết, Trưởng BTC, Trưởng BGK và Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ 2019 đã có cuộc trò chuyện nhanh cùng truyền thông để chia sẻ cảm xúc khi trở thành tân Hoa hậu.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: “Tôi bị áp lực vì sự thành công của chị H’Hen Niê”

Áp lực vì thành công của người tiền nhiệm H'Hen Niê

Cảm xúc của Nguyễn Trần Khánh Vân sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019?

Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban giám khảo, ban tổ chức và anh chị truyền thông đã có mặt ở đây vì tôi biết ngày hôm nay, có được cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 là cả một sự nỗ lực, cố gắng và mồ hôi, nước mắt đóng góp của rất nhiều người. Đây là niềm hạnh phúc của tôi, tôi muốn gửi niềm hạnh phúc này và chia sẻ đến tất cả mọi người.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: “Tôi bị áp lực vì sự thành công của chị H’Hen Niê” - 2

Nguyễn Trần Khánh Vân xúc động trong giây phút đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Thành công của H’Hen Niê ở mùa trước có khiến Khánh Vân có bị áp lực không khi bạn là người đăng quang ngay sau cô ấy?

Chắc chắn tôi rất áp lực. Nhưng tôi nghĩ trong thời gian này tôi phải học tập, nỗ lực và không ngừng cố gắng để có thể tiến lên phía trước và tiến đến đấu trường quốc tế một cách tốt nhất.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: “Tôi bị áp lực vì sự thành công của chị H’Hen Niê” - 3

Khoảnh khắc Khánh Vân nhận vương miện từ đương kim hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê.

Khánh Vân cảm thấy hạn chế lớn nhất của bạn là gì?

Trước đêm chung kết, tôi từng chia sẻ điểm hạn chế của tôi là không tự tin nhưng với thời điểm hiện tại, khi đã đội chiếc vương miện này lên, tôi cảm thấy rất tự tin.

Trong vòng ứng xử Top 3, nhiều người cho rằng câu trả lời của Vân không được thuyết phục so với thí sinh còn lại. Bạn nghĩ yếu tố gì để mọi người tin tưởng mình?

Tôi nghĩ cả 3 người trong Top 3 đều có câu trả lời rất tốt nhưng có thể tôi không có nhiều lời nói để thuyết phục mọi người, tôi trả lời bằng trái tim tôi, tôi muốn gửi những tình cảm của tôi đến với mọi người. Tôi hy vọng mọi người sẽ nghe được những lời trái tim tôi nói. Tôi nghĩ đến thời điểm hiện tại, mọi người đã nghe được lời trái tim tôi nói rồi.

Khánh Vân sẽ làm gì với số tiền thưởng khi đăng quang?

Đến thời điểm hiện tại, giây phút này khi ngồi tại đây, tôi vẫn còn đang trong giấc mơ của tôi, vẫn chưa hoàn hồn lại được với hạnh phúc này. Với số tiền này tôi đã may mắn có được và tôi sẽ sử dụng đúng đắn với những dự án tiếp theo.

Tân Hoa hậu đã có bạn trai chưa? Mẫu hình bạn trai lý tưởng của bạn là gì?

Tôi vẫn chưa (cười). Tôi là kiểu người sống tình cảm nên tôi nghĩ người tôi yêu thương cũng sống tình cảm. Tất cả mọi thứ tôi luôn chú trọng và xuất phát từ con tim, tôi nghĩ người tôi có tình cảm sau này sẽ là người tôi rất yêu thương.

Trước khi trở thành Hoa hậu, Khánh Vân từng chia sẻ bạn là một trong số nạn nhân của nạn bạo hành, nạn ấu dâm. Hiện tại khi đã trở thành Hoa hậu, mong muốn lớn nhất của bạn để thực hiện những dự án đó sẽ thế nào?

Đây là một câu chuyện tôi từng chia sẻ để truyền cảm hứng. Tôi không phải nạn nhân, tôi là một nạn nhân bất thành, tôi đã trải qua cảm giác đó, vì vậy tôi có sự đồng cảm và thấu hiểu những người không may mắn như tôi.

Hôm nay tôi đã trở thành tân Hoa hậu Hoàn Vũ, tôi nghĩ nhiệm vụ của tôi phải truyền được những thông điệp tốt, những dự án tốt đến với cộng đồng, phải làm sao để có thể kêu gọi, bảo vệ tất cả phụ nữ đó. Tôi nghĩ không chỉ riêng về vấn nạn ấu dâm hay bạo hành, trong xã hội còn rất nhiều vấn nạn khác cần được quan tâm và chia sẻ. Là một Hoa hậu, tôi phải biết tôi đang làm gì và phải chia sẻ niềm yêu thương với tất cả mọi người.

Một số thông tin khác từ buổi họp báo:

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: “Tôi bị áp lực vì sự thành công của chị H’Hen Niê” - 4

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ truyền thông, bà Võ Thị Xuân Trang – Trưởng Ban giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 cho biết lý do giám khảo chọn Khánh Vân đăng quang. Bà nói: “Chúng tôi đã chấm điểm cho những thí sinh đến hôm nay. Để đạt kết quả ở top 5 hay top 3, tôi đã chấm điểm cho các bạn qua quá trình bạn đã đi trong cuộc thi. Khánh Vân là người có số điểm cao nhất và trong vòng ứng xử của 3 bạn, điểm của Khánh Vân quá cao, cô ấy được toàn bộ ban giám khảo chọn là Hoa hậu. 

Khi Khánh Vân trả lời ứng xử, có thể cô ấy nói vẫn chưa thuyết phục được mọi người nhưng chúng tôi đã theo dõi xuyên suốt quá trình cuộc thi và Khánh Vân đã nói được những lời từ trái tim mình. Hoa hậu có một trái tim dũng cảm cần có sự chân thành”.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: “Tôi bị áp lực vì sự thành công của chị H’Hen Niê” - 5

Được dự đoán là một trong những gương mặt sáng giá của ngôi vị Hoa hậu, Phạm Hồng Thúy Vân giành được giải Á hậu 3. Với câu hỏi, liệu Thúy Vân có cảm thấy đáng tiếc vì với ngôi vị này Thúy Vân sẽ không có cơ hội đi thi quốc tế, Thúy Vân cho biết: “Khi quyết định tham gia cuộc thi này, tôi đã xác định phải cố gắng hết mình trên hành trình này.

Tất nhiên trong tất cả những gì tôi đã làm, sự cố gắng và quyết tâm là quan trọng nhất. Điều hối hận là những gì chưa làm được nhưng ở thời điểm hiện tại, những gì tôi muốn, tôi đã làm được. Kết quả cũng đã có và tôi hoàn toàn hài lòng với kết quả này. Tôi rất vui vì hai bạn được thi quốc tế và nếu như hai bạn có vấn đề gì, tôi sẽ giúp đỡ hai bạn. Ở một khía cạnh nào đó, tôi vẫn chia sẻ cho hai bạn”.

Băng Châu

Ảnh: Team Tô Thanh Tân

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/tan-hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-toi-bi-ap-luc-vi-su-thanh-cong-cua-chi-h-hen-nie-20191208032618030.htm