Máy bay quân sự "ngựa thồ" Chile chở 38 người mất tích

(Dân trí) - Một máy bay quân sự C-130 của Chile chở 38 người đã biến mất khỏi radar khi đang trên đường tới Nam Cực làm nhiệm vụ.

Máy bay quân sự ngựa thồ Chile chở 38 người mất tích  - 1

Một máy bay vận tải C-130 (Ảnh minh họa: UPI)

Sputnik dẫn thông báo ngày 9/12 của không quân Chile cho hay, máy bay quân sự C-130 của nước này vào cùng ngày đã biến mất khỏi radar khi đang bay tới Nam Cực thực hiện nhiệm vụ vận chuyển.

“Một máy bay C-130 Hercules cất cánh lúc 16 giờ 55 phút và mất tín hiệu liên lạc vô tuyến lúc 18 giờ 13 phút”, thông báo viết.

Theo thông báo, máy bay này chở 38 người trên khoang, gồm 17 thành viên phi hành đoàn và 21 hành khách.

Tình trạng khẩn cấp đã được tuyên bố và Chile đã huy động đội ngũ cứu hộ bắt đầu thực hiện chiến dịch tìm kiếm.

Chiếc C-130 “ngựa thồ” xuất phát từ căn cứ không quân Chabunco ở thành phố Punta Arenas, nam Chile và dự kiến sẽ bay tới căn cứ không quân ở Nam Cực mang tên "Tổng thống Eduardo Frei Montalva".

C-130 Hercules là một máy bay vận tải hạng trung bốn động cơ và là loại máy bay không vận chiến lược của nhiều lực lượng quân sự trên thế giới. Đây là sản phẩm do nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin của Mỹ sản xuất. 

Trong suốt hơn 60 năm hoạt động, C-130 đã tham gia vào nhiều chiến dịch quân sự, dân sự và cứu trợ nhân đạo. Đây là dòng máy bay linh hoạt, có thể thực hiện nhiều loại nhiệm vụ như bay một máy bay vũ trang hạng nặng, tấn công trên không, tìm kiếm và cứu hộ, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thời tiết, tiếp dầu trên không và máy bay cứu hoả.

Đức Hoàng

Tổng hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/may-bay-quan-su-ngua-tho-chile-cho-38-nguoi-mat-tich-20191210105753680.htm