Chỉ uống một lượng nhỏ bia rượu mỗi ngày cũng đủ làm tăng nguy cơ mắc ung thư

(Dân trí) - Ngay cả khi chúng ta chỉ uống một lượng bia rượu nhỏ mỗi ngày cũng đủ làm tăng nguy cơ mắc ung thư.”, kết quả được chỉ ra trong một nghiên cứu vừa mới được công bố.

Cụ thể, trong một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học “Cancer”, nhóm tác giả đã tiến hành so sánh giữa 63.000 bệnh nhân mắc ung thư ở Nhật Bản và những người khỏe mạnh với số lượng tương đương, trên khía cạnh những yếu tố rủi ro như: hút thuốc, huyết áp cao, tiểu đường, béo phì, uống rượu bia…

Chỉ uống một lượng nhỏ bia rượu mỗi ngày cũng đủ làm tăng nguy cơ mắc ung thư - 1

Qua phân tích số liệu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, với việc uống tương đương: 170,5 ml rượu vang hoặc 56,8 ml rượu whisky, hoặc 483 ml bia mỗi ngày và duy trì trong ít nhất 10 năm có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư liên quan lên đến 5%.

Cũng theo nghiên cứu này, người duy trì thói quen uống khoảng 682 ml bia hoặc 85 ml rượu mạnh mỗi ngày trong 40 năm sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn người không sử dụng đồ uống có cồn đến 54%.

Minh Nhật

Theo The New York Times 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/chi-uong-mot-luong-nho-bia-ruou-moi-ngay-cung-du-lam-tang-nguy-co-mac-ung-thu-20191211194152215.htm