Saxophone Trần Mạnh Tuấn "bỏ thuốc mê" người nghe

(Dân trí) - Saxophone Trần Mạnh Tuấn cùng nghệ sĩ guitar xuất sắc nhất của Nga đã "bỏ thuốc mê" người nghe trong đêm nhạc VietRusJazz diễn ra vào tối 12/12 tại TPHCM.

Những bản tình ca của đất nước Nga và Việt Nam được Saxophone Trần Mạnh Tuấn cùng nghệ sĩ guitar xuất sắc nhất nước Nga Dimitry Malotetov làm khán giả tại sân khấu Trường ĐH Văn Lang phải nổi hết da gà.

Saxophone Trần Mạnh Tuấn bỏ thuốc mê người nghe - 1
Saxophone Trần Mạnh Tuấn bỏ thuốc mê người nghe - 2

Đêm nhạc VietRusJazz diễn ra tại TPHCM với sự kết hợp của Saxophone Trần Mạnh Tuấn cùng nghệ sĩ guitar Nga Dimitry Malotetov

Với những giai điệu quen thuộc được phối khí theo thể loại nhạc Jazz hiện đại, khán phòng khoảng 300 người như bị "bỏ thuốc mê", không ánh sáng điện thoại, không tiếng ồn... Chỉ có tiếng vỗ tay không ngớt mỗi khi các nghệ sĩ kết thúc một phần diễn. 

Saxophone Trần Mạnh Tuấn Qua cầu gió bay

Ngoài những màn trình diễn độc lập, Trần Mạnh Tuấn phối hợp với Dimitry Malotetov hòa tấu như đang "chạy đua" trên nền nhạc kịch tính. Những bản nhạc quen thuộc như Qua cầu gió bay, Bèo dạt mây trôi... được xử lý điêu luyện với tiếng kèn của Trần Mạnh Tuấn và âm hưởng mới mẻ và có chút nhỏ nhẹ trong tiếng guitar của Dimitry Malotetov. 

Hai nghệ sĩ thể hiện Bèo dạt mây trôi

Đêm nhạc giao lưu văn hóa VietRusJazz thuộc chuỗi các hoạt động trong năm chéo Việt - Nga 2019, hướng tới Kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga (1950 - 2020).

Trước đó, vào cuối tháng 10/2019, đêm nhạc VietRusJazz cũng đã được tổ chức Moksva, để lại dư âm mãnh liệt cho khán giả tại thủ đô của nước Nga.

Hoài Nam 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/saxophone-tran-manh-tuan-bo-thuoc-me-nguoi-nghe-20191213071942105.htm