Ông Trump chế giễu Chủ tịch Hạ viện Mỹ "rơi răng" khi bàn về luận tội

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump không ngần ngại công kích, chế giễu Chủ tịch Hạ viện Nanncy Pelosi, trong bối cảnh đảng Dân chủ của bà đẩy nhanh quá trình luận tội người đứng đầu chính phủ.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ tranh cãi với phóng viên khi được hỏi về ông Trump
Ông Trump chế giễu Chủ tịch Hạ viện Mỹ rơi răng khi bàn về luận tội - 1
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi (Ảnh: AFP)

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tiếp tục trở thành mục tiêu công kích của Tổng thống Trump sau khi bà trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến cuộc điều tra của đảng Dân chủ nhằm luận tội chủ nhân Nhà Trắng.

Tại một cuộc họp báo tuần trước, một phóng viên đã hỏi bà Pelosi rằng tại sao hối lộ không nằm trong hai điều khoản luận tội nếu như đảng Dân chủ coi động thái của ông Trump với Ukraine là “hối lộ”. Đáp lại, bà Pelosi cho biết, bà “không phải là luật sư” và đó là quyết định của “nhiều ủy ban khác nhau”.

Thượng nghị sĩ Mark Meadows hôm qua đã đăng lại đoạn video bà Pelosi trả lời họp báo trên Twitter với bình luận: "Bởi vì điều này (luận tội ông Trump) là không đúng". Ngay lập tức, ông Trump cũng bình luận phản hồi dòng tweet này: “Bởi vì răng của bà Nancy đã rơi ra, bà ấy không có thời gian để suy nghĩ". Trong đoạn video có khoảnh khắc bà Pelosi đang phát biểu bất ngờ ngừng lại, khẽ nhếch miệng, uống một ngụm nước trước khi tiếp tục trả lời họp báo.

Ông Trump chế giễu Chủ tịch Hạ viện Mỹ rơi răng khi bàn về luận tội - 2
Ông Trump chế giễu Chủ tịch Hạ viện Pelosi "rơi răng". (Ảnh: Twitter)

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump công kích Chủ tịch Hạ viện Pelosi. Hồi đầu tháng này, ông Trump cũng chế giễu bà "đau thần kinh" khi mắng phóng viên chỉ vì người này hỏi liệu bà có "ghét ông Trump không".

"Nancy Pelosi vừa bị đau thần kinh. Bà ấy ghét việc chúng tôi sớm có thêm 182 thẩm phán tuyệt vời và nhiều hơn nữa, ghét những kỷ lục việc làm và trên sàn chứng khoán. Bà ấy nói cầu nguyện cho Tổng thống sao, tôi không tin dù chỉ một chút. Hãy giúp những người vô gia cư ở hạt của bà đi Pelosi", ông Trump viết trên Twitter hôm 5/12.

Bà Pelosi đang dẫn đầu nỗ lực của đảng Dân chủ trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump. Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cuối tuần trước đã bỏ phiếu thông qua 2 điều khoản luận tội với ông Trump gồm lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội.

Ông Trump bị điều tra luận tội sau khi thông tin rò rỉ cho thấy ông đã đề nghị Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy điều tra ông Joe Biden - một đối thủ chính trị trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. Ông Trump bị cho là gây sức ép với giới chức Ukraine bằng việc hoãn viện trợ quân sự cho quốc gia này. Ông Trump bác bỏ các cáo buộc.

Minh Phương
Theo Washington Post

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-trump-che-gieu-chu-tich-ha-vien-my-roi-rang-khi-ban-ve-luan-toi-20191216142637192.htm