“Trầm trồ” với hệ thống đường ray chuyển làn tự động của Nhật Bản

(Dân trí) - Khả năng chuyển làn tự động, một cách nhanh chóng và nhịp nhàng của các đường ray ở Nhật, sẽ khiến bạn phải trầm trồ về sự hiện đại của hệ thống vận tải của đất nước này.

“Trầm trồ” với hệ thống đường ray chuyển làn tự động của Nhật Bản - 1

Châu Á là khu vực có hệ thống đường sắt một ray đang vận hành lớn nhất thế giới. Ở Nhật Bản, kể từ thập niên 80 của thế kỷ trước, hệ thống đường sắt một ray trở nên phổ biến một cách nhanh chóng. Ngày nay, hệ thống tàu chạy trên đường sắt một ray ở Tokyo được đánh giá là đông đúc nhất thế giới, với lượng hành khách trung bình đạt đến 130.000 người mỗi ngày. Nếu tính từ năm 1964 đến nay, hệ thống này đã chuyên chở được hơn 1,5 tỷ lượt khách.

Là một hệ thống giao thông quan trọng, đương nhiên đường sắt một ray ở Nhật Bản sẽ được ứng dụng những công nghệ cực kỳ tiên tiến, vốn là thế mạnh của đất nước mặt trời mọc. Thước phim ghi lại khả năng chuyển làn tự động, một cách nhanh chóng và nhịp nhàng của các đường ray ở Nhật dưới đây, sẽ giúp chúng ta hiểu được phần nào sự hiện đại của hệ thống vận tải này:

“Trầm trồ” với hệ thống đường ray chuyển làn tự động của Nhật Bản

Minh Nhật

Theo HDVideoRidha

Link nội dung: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/tram-tro-voi-he-thong-duong-ray-chuyen-lan-tu-dong-cua-nhat-ban-20191221141656232.htm