Phú Yên: Trao 100 suất học bổng đến con em ngư dân vượt khó học giỏi

(Dân trí) - Ngày 22/12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phú Yên tổ chức trao 100 suất học bổng với tổng giá trị 200 triệu đồng cho trẻ em là con ngư dân vượt khó học giỏi.

Đây là học bổng từ chương trình “Vì trẻ em biển đảo” do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tài trợ tặng cho con cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, con ngư dân 5 tỉnh miền trung (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên), gia đình khó khăn.

Phú Yên: Trao 100 suất học bổng đến con em ngư dân vượt khó học giỏi - 1

Bà Phạm Thị Minh Hiền, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Phú Yên trao học bổng cho học sinh

Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng tiền mặt, được Quỹ Bảo trợ trẻ em Phú Yên trao cho 100 em là con ngư dân các huyện Tuy An: 30 suất, TX Sông Cầu: 20 suất, Đông Hòa: 30 suất và TP Tuy Hòa: 20 suất.

Năm 2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Phú Yên đã vận động được hơn 2 tỷ đồng, giúp hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh có điều kiện vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Bà Phạm Thị Minh Hiền, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Phú Yên, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Phú Yên, cho biết: Hiện nay toàn tỉnh còn gần 2.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... cần có sự quan tâm hơn nữa của Đảng, Nhà nước và sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, giúp các em ổn định cuộc sống, vươn lên để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Trung Thi

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/phu-yen-trao-100-suat-hoc-bong-den-con-em-ngu-dan-vuot-kho-hoc-gioi-20191222154533325.htm