Tài xế chốt cửa xe bỏ đi, "trốn" kiểm tra nồng độ cồn

(Dân trí) - Bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, tài xế có biểu hiện say xỉn đã ra khỏi xe, chốt khóa cửa và bỏ đi. Một lúc sau, người đàn ông này gọi điện thoại cho một người phụ nữ đến và nói người phụ này mới là người cầm lái chứ không phải mình.

Tài xế chốt cửa xe bỏ đi, trốn kiểm tra nồng độ cồn - 1

Tổ công tác lập biên bản, niêm phong chiếc xe và đưa về trụ sở công an.

Ngày 4/1, thông tin từ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự (CSGT-TT), Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tiến hành xử lý vụ việc một tài xế không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng cảnh sát khi kiểm tra nồng độ cồn, có biểu hiện say xỉn khi tham gia giao thông.

Trước đó, vào tối 3/1, Đội CSGT-TT, Công an TP Vinh tiến hành lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên một số tuyến đường theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2020.

Sau 2 giờ đồng hồ, đã có 6 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản xử phạt hành chính. Trong đó, có trường hợp ông P.V.M. (39 tuổi, quê xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, Nghệ An) điều khiển xe ô tô 4 chỗ màu đen không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác.

Cụ thể, khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra trên tuyến đại lộ V.Lê Nin, tài xế có biểu hiện say xỉn đã ra khỏi xe, khóa cửa và bỏ đi. Một lúc sau, người đàn ông này gọi điện thoại cho một người phụ nữ đến và nói người phụ này mới là người cầm lái chứ không phải mình. Tuy nhiên người phụ nữ nói trên đã không thừa nhận và cũng đã bỏ đi.

Ngay sau đó, tổ công tác lập biên bản, niêm phong chiếc xe và đưa về trụ sở công an.

Trước đó, ông N.V.A. (trú ở huyện Yên Thành, Nghệ An) cũng đã bị lực lượng chức năng xử phạt 7 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 23 tháng do điều khiển xe máy khi có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/lít khí thở. Người đàn ông này thừa nhận có uống 6 chén rượu trước khi điều khiển xe máy tham gia giao thông.

Nguyễn Tú

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tai-xe-chot-cua-xe-bo-di-tron-kiem-tra-nong-do-con-20200104151926335.htm