Phạt 35 triệu đồng tài xế có hơi men, không chịu ký biên bản vì "sức khỏe không tốt"

(Dân trí) - Sau khi bị Đội CSGT TP Huế đo nồng độ cồn, người này không chịu ký vào biên bản xử lý với lý do “sức khỏe không tốt”. Đồng thời, anh T. còn tự xưng đang làm việc tại một văn phòng báo chí đóng trên địa bàn Thừa Thiên Huế.

Tối 4/1, Đội CSGT Công an TP Huế đã ra quân kiểm tra nồng độ cồn và xử phạt trên địa bàn thành phố Huế theo Nghị định 100/2019 của Chính phủ vừa được ban hành.

Tại TP Huế không có nhiều trường hợp vi phạm bị phát hiện, mọi người đều chấp hành tốt luật mới quy định uống bia rượu thì không điều khiển phương tiện giao thông.

Tuy nhiên vẫn có 1 trường hợp bị phạt ở mức cao nhất là anh Trần Trọng B.T. (SN 1991, trú TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) điều khiển xe ô tô BKS 75A 150xx khi đo nồng độ cồn đạt mức 0,66 miligam/lít khí thở.

Phạt 35 triệu đồng tài xế có hơi men, không chịu ký biên bản vì sức khỏe không tốt - 1

Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng đội CSGT công an TP Huế kiểm tra xe ô tô có tài xế điều khiển vi phạm nồng độ cồn

Anh T. trước khi đo nồng độ cồn đã điện thoại nhiều cuộc nhờ người “trợ giúp”. Sau khi bị đội CSGT TP Huế đo nồng độ cồn, người này đã không chịu ký vào biên bản xử lý với lý do “sức khỏe không tốt”.

Đồng thời, anh T. còn tự xưng đang làm việc tại một văn phòng báo chí đóng trên địa bàn Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên lực lượng chức năng vẫn lập biên bản xử lý anh T. theo đúng quy định của pháp luật.

Sau đó lực lượng chức năng xác minh lái xe T. hiện công tác tại một công ty bất động sản có hợp tác truyền thông với một số đơn vị báo chí, 

Phạt 35 triệu đồng tài xế có hơi men, không chịu ký biên bản vì sức khỏe không tốt - 2

Tài xế T. ký vào biên bản xử lý sau một hồi lâu giằng co với nhiều lý do. (ảnh: K.T)

Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng đội CSGT Công an TP Huế cho biết đã lập biên bản xử phạt hành chính anh T. với lỗi điều khiển phương tiện vượt trên 0,4 miligam/ lít khí thở. Cụ thể xử phạt lỗi này theo nghị định mới 100/2019 sẽ áp dụng mức phạt 35 triệu đồng và tước bằng lái xe 23 tháng.

Được biết trường hợp anh T. là trường hợp duy nhất bị phạt ở mức cao nhất trong ngày đầu tiên ra quân của Đội CSGT TP Huế.

Đại Dương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/phat-35-trieu-dong-tai-xe-co-hoi-men-khong-chiu-ky-bien-ban-vi-suc-khoe-khong-tot-20200105080301739.htm