U23 Thái Lan sử dụng cầu thủ bị ốm trong trận đấu làm nên lịch sử

(Dân trí) - Theo tiết lộ của Benjamin Davis, cầu thủ này đã bị ốm trước trận đấu với U23 Iraq nhưng vẫn chấp nhận ra sân thi đấu.

Trong trận đấu với U23 Iraq, HLV Akira Nishino đã đưa ra 7 sự thay đổi so với trận gặp U23 Australia trước đó. Đáng chú ý, HLV người Nhật Bản đã lần đầu tiên sử dụng tiền vệ Thái kiều Benjamin Davis.

U23 Thái Lan sử dụng cầu thủ bị ốm trong trận đấu làm nên lịch sử - 1

Benjamin Davis bị ốm trước trận đấu với U23 Thái Lan

Thế nhưng, ngay sau trận đấu, Benjamin Davis đã tiết lộ rằng anh đã bị ốm trước thềm trận đấu. Cầu thủ đang thi đấu ở Fulham cho biết: “Tôi nghĩ mình không thể ra sân vì sốt cao, viêm họng và cảm cúm. Tôi đã phải dùng thuốc mà bác sĩ kê để kìm hãm cơn đau của mình”.

Theo thông tin từ báo giới Thái Lan, Benjamin Davis đã không thể tham gia buổi tập cuối cùng của đội bóng. Do đó, HLV Akira Nishino chỉ quyết định sử dụng cầu thủ này ít phút trước khi trận đấu bắt đầu.

Trong trận đấu với U23 Iraq, HLV Akira Nishino đã sử dụng Benjamin Davis ở vị trí tiền đạo ảo. Đây là vị trí khá xa lạ với tiền vệ thi đấu ở Anh. Tuy nhiên, điều đó không làm giảm sự nguy hiểm của anh.

Chia sẻ về việc thi đấu ở vị trí này, Benjamin Davis cho biết: “Vai trò số 9 ảo làm bất ngờ đối thủ. Tôi thi đấu ở nhiều vị trí trước đây nhưng chưa từng đảm nhiệm vai trò này. Tuy nhiên, tôi vẫn tin vào sắp xếp của HLV trưởng”.

Ở trận đấu với U23 Iraq, Benjamin Davis chỉ thi đấu 56 phút nhưng anh đã để lại dấu ấn lớn. Anh đã nhiều lần khiến hàng thủ của U23 Thái Lan cảm thấy bối rối. Sau đó, anh đã được thay ra sân để giữ sức.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/u-23-thai-lan-su-dung-cau-thu-bi-om-trong-tran-dau-lam-nen-lich-su-20200115164050957.htm