Trực thăng “Cá sấu bay” Nga phô diễn uy lực

(Dân trí) - Trực thăng tấn công “Cá sấu” Ka-52 đã thực hiện những kỹ thuật nhào lộn điêu luyện trong một cuộc diễn tập tại Nga.

Video “Cá sấu bay” Ka-52 Nga phô diễn uy lực
Trực thăng “Cá sấu bay” Nga phô diễn uy lực - 1

Trực thăng tấn công Ka-52 (Ảnh: RT)

Kênh truyền hình Zvezda ngày 18/1 đã công bố đoạn video ghi lại những khoảnh khắc nhào lộn trên không của trực thăng tấn công Ka-52.

Trực thăng được gọi là “Cá sấu” của Nga đã thực hiện các kỹ thuật điêu luyện phía trên một đường băng phủ đầy tuyết ở ngoại ô thành phố Khabarovsk, vùng Viễn Đông, Nga.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy trực thăng chiến đấu Ka-52 bay ở độ cao thấp, thực hiện kỹ thuật xoay tròn trong khi vẫn đảm bảo các hệ thống vũ khí khóa chặt mục tiêu. Ngoài ra, “Cá sấu” Nga cũng thực hiện động tác bay nhanh ở góc gần 90 độ.

Theo Zvezda, trong các chuyến bay huấn luyện như vậy, các phi công sẽ học cách thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết xấu.

Ka-52 (NATO gọi là Hokum-B) là trực thăng chiến đấu và do thám thế hệ kế tiếp, được thiết kế để đối phó với các phương tiện trên bộ cả bọc thép và không bọc thép, xe tăng, binh sĩ và trực thăng đối phương. “Cá sấu” Nga có thể được sử dụng cả trong sứ mệnh chiến đấu và trinh sát.

Là phiên bản 2 chỗ ngồi của trực thăng Ka-50, trực thăng Ka-52 có thể hoạt động 24/24 và trong mọi điều kiện thời tiết.

Ka-52 được trang bị pháo tự động cỡ nòng 30 mm và cũng có thể mang tên lửa chống tăng dẫn đường bằng laser, tên lửa không đối không tầm ngắn, các loại bom và tên lửa khác. Ka-52 có thể đạt vận tốc trên 290 km/h và bay cao gần 5.000 m.

Thành Đạt

Theo RT

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/truc-thang-ca-sau-bay-nga-pho-dien-uy-luc-20200119074347298.htm