Cuối năm kẹt đường, vừa đi đón con vừa... khóc!

(Dân trí) - Những ngày cuối năm, việc đi lại trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người khi... đụng đâu cũng kẹt đường. Có người vừa kẹt trên đường vừa khóc vì chậm giờ làm, giờ hẹn, đón con trễ!

"Chị ơi, giờ em phải về! Chị đến đón bé nhanh giúp em", thấy tin nhắn của cô giáo của con, chị Hà không dám mở ra đọc. Trước đó 15 phút, cô đã gọi điện giục chị đến đón bé. Trường trả trẻ lúc 17 giờ, nhưng nhiều ngày qua, chị Hà toàn đón con trễ, có khi 18 giờ chưa đến nổi trường do kẹt đường. 

Cuối năm kẹt đường, vừa đi đón con vừa... khóc! - 1

Đón con trễ, làm lỡ việc của cô giáo, nghĩ cảnh con khóc đòi mẹ... chị rối bời. Có những bữa, kẹt cứng ở ngã tư Hàng Xanh, rồi lên đường Quốc lộ 13 trước khu bến xe miền Đông, lại nhích từng bước một, đứng trên đường, chị Hà chỉ biết bật khóc một cách bất lực.  

Chị Hà đi làm ở quận 1, nhà ở Thủ Đức, nhiều ngày qua đi lối nào cũng kẹt. Lách đi đường khác xa hơn, cũng kẹt, đi đường vào hẻm, cũng vướng víu đủ bề.  

Đường phố những ngày cuối năm, người dân vô cùng mệt mỏi khi di chuyển, đi lại. Không những giờ cao điểm, mà bất cứ giờ nào cũng có thể bị kẹt đường. 

Anh Trần Đức Anh, làm việc ở Phú Nhuận kể, những ngày qua anh đã tránh giờ cao điểm để đi lại nhưng không biết tránh vào đâu. Nhiều đoạn đường, xe cộ chen lên vỉa hè, di chuyển khó, gần như kế hoạch nào của anh cũng bị trễ giờ.

Kể cả mật độ xe cộ nhiều thời điểm không quá đông nhưng chỉ cần có xe chở hàng hóa cồng kềnh, vướng cái hay một người thiếu ý thức là có thể kéo theo cả đoạn đường bị kẹt. 

Cuối năm kẹt đường, vừa đi đón con vừa... khóc! - 2

Việc di chuyển, đi lại những ngày cuối năm trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người 

"Chưa kể, cuối năm dường ai cũng gấp gáp, vội vàng, đi xe rất ẩu, rất nguy hiểm. Tôi là đàn ông, chạy xe máy trên đường mà còn thót tim. Nhìn các chị vừa chở hàng, vừa chở con nhỏ mà thấy thương", anh Anh bày tỏ. 

Chị Nguyễn Ngọc Minh, nhà ở Gò Vấp chia sẻ, những ngày cuối năm chị phải di chuyển nhiều. Nào là mua sắm, tặng quà cáp, quyết toán sổ sách, ngân hàng... Mấy lần suýt chết vì xe đi ẩu, va quẹt trên đường nên chị rất sợ tự điều khiển xe vào những ngày này. 

Mới đây, em gái chị đi trên đường, bị xe quệt vào, không bị nặng nhưng cũng xước hết chân tay, cả nhà nhắc nhau đi lại cẩn thận. Cả tuần nay, chị chuyển sang di chuyển bằng xe công nghệ.

Chị thấy rõ, các anh tài xế cũng khổ vì đường xá cuối năm. Nào là đến đón khách trễ, kẹt trên đường. 

Cuối năm kẹt đường, vừa đi đón con vừa... khóc! - 3

Kể các các con đường trong hẻm, ngóc ngách cũng luôn trong tình trạng "vướng víu khó đi"

Chị Minh nói: "Những ngày này, tiền xe đi lại của các hãng cao hơn ngày thường, lại gần như không có khuyến mại. Nhưng tôi vẫn "bo" nhiều hơn hàng ngày vì thương các bác tài kẹt đường".

Anh Nguyễn Minh Đạo, shipper giao hàng cho một shop quần áo ở Tân Phú cho biết, ngày thường tôi giao trung bình được 50 đơn hàng/ngày nhưng những ngày qua, chạy từ sáng đến tối cũng chỉ giao được khoảng 30 đơn hàng. 

"Đường xá đi lại khó, khách nhiều việc nên toàn lỡ hẹn. Giá ship những ngày này cao hơn nhưng tính ra, số đơn hoàn thành giảm đi nên thu nhập không tăng mà mất nhiều sức hơn", anh thở dài. 

Cuối năm nhiều việc dồn dập đến với mọi người, mọi nhà, việc nào cũng ráng giải quyết cho xong trước tết. Việc đi lại ngột ngạt, khó khăn gây thêm áp lực, căng thẳng không nhỏ đến mỗi người. 

Hoài Nam 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/cuoi-nam-ket-duong-vua-di-don-con-vua-khoc-20200120134046544.htm