Video Thủ tướng Anh bị “mắc kẹt” trong xe trước mặt Thủ tướng Đức

(Dân trí) - Một sự cố đã xảy ra bất ngờ khiến Thủ tướng Anh Boris Johnson bị “mắc kẹt” trong xe ô tô trước khi ông gặp người đồng cấp Đức Angela Merkel.

Thủ tướng Anh bị “mắc kẹt” trong xe trước mặt Thủ tướng Đức
Video Thủ tướng Anh bị “mắc kẹt” trong xe trước mặt Thủ tướng Đức - 1

Thủ tướng Merkel (phải) đứng chờ Thủ tướng Johnson trên thảm đỏ. (Ảnh: RT)

Thủ tướng Boris Johnson ngày 19/1 đã tới thủ đô Berlin, Đức để tham dự một hội nghị quốc tế. Thủ tướng Angela Merkel đã đứng chờ sẵn trên thảm đỏ để đón nhà lãnh đạo Anh.

Tuy nhiên, khi xe ô tô chở Thủ tướng Johnson tới vị trí thảm đỏ, nhân viên an ninh gặp khó khăn trong việc mở cửa để ông Johnson bước ra ngoài.

Sau vài lần cố gắng, cuối cùng cửa xe cũng mở. Thủ tướng Johnson sau đó bước xuống và tới bắt tay Thủ tướng Merkel.

Ông Johnson là một trong số các lãnh đạo thế giới tới Berlin để tham gia cuộc hội đàm về vấn đề hòa bình của Libya.

Hãng tin RT (Nga) nhận định sự cố khiến ông Johnson gặp khó khăn trong việc ra khỏi xe ô tô để gặp bà Merkel cũng giống như những khó khăn trong mối quan hệ giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU).

Điều đáng chú ý là sự cố này đã từng xảy ra với người tiền nhiệm của ông Johnson - cựu Thủ tướng Anh Theresa May. Trước đó, bà May cũng gặp phải tình huống “mắc kẹt” tương tự khi gặp Thủ tướng Merkel tại Berlin. Khi đó, bà May tới Đức để tham dự các cuộc hội đàm về việc Anh rời EU (Brexit).

Xe chở Thủ tướng May gặp sự cố khi gặp bà Merkel

Thành Đạt

Theo RT

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/video-thu-tuong-anh-bi-mac-ket-trong-xe-truoc-mat-thu-tuong-duc-20200121143421705.htm