Thanh Hóa cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng dịch virus Corona

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa họp khẩn và quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

Theo đó, chiều nay (2/2), ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập cuộc họp khẩn trong đó có ngành giáo dục và y tế để xem xét việc có cho học sinh nghỉ học hay không.

Thanh Hóa cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng dịch virus Corona - 1

Nhiều trường trên địa bàn TP Thanh Hóa đã gấp rút phun tiêu độc khử trùng để phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

Sau khi được sự tham mưu và báo cáo đánh giá về tình hình dịch bệnh trên địa bàn của Sở GD&ĐT Thanh Hóa và Sở Y tế Thanh Hóa, ông Nguyễn Đình Xứng thống nhất, quyết định cho phép Sở GD&ĐT Thanh Hóa thông báo khẩn đến các trường cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3 - 8/2.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng giao cho các ngành liên quan, trong thời gian nghỉ học phải phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức phun chất tiêu độc khử trùng ở khuôn viên các trường học; đồng thời khuyến cáo học sinh, phụ huynh chủ động phòng chống dịch bệnh bệnh trong thời gian nghỉ học.

Được biết, toàn tỉnh Thanh Hóa hiện có hơn 2.000 cơ sở giáo dục, với hơn 850.000 học sinh, sinh viên.

Liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh do virut corona gây nên, ngày hôm qua 1/2 UBND TP Thanh Hóa cũng đã họp ngành giáo dục và yêu cầu tất cả các trường học làm vệ sinh, phun tiêu độc khử trùng và phải hoàn thành trước 18h30 ngày 2/2.

Bình Minh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/thanh-hoa-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-1-tuan-de-phong-dich-virus-corona-20200202183004499.htm