Lâm tặc hung hãn, tấn công kiểm lâm VQG Yok Đôn

(Dân trí) - Nhận được thông tin lâm tặc đang vận chuyển gỗ ra khỏi rừng, hai cán bộ kiểm lâm của VQG Yok Đôn đã tiến hành truy đuổi. Lúc này, các đối tượng đã vây chém, chống trả khiến một cán bộ bị thương.

Sáng 8/2, thông tin từ Công an huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tạm giữ 7 đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ vụ vận chuyển gỗ lậu rồi tấn công lực lượng kiểm lâm Vườn quốc gia (VQG) Yok Đôn.

Lâm tặc hung hãn, tấn công kiểm lâm VQG Yok Đôn - 1

Cán bộ kiểm lâm bị lâm tặc vây chém khi khống chế các đối tượng  (ảnh VQG Yok Đôn)

Theo thông tin ban đầu, chiều 7/2, nhận được thông tin có các đối tượng vận chuyển gỗ lậu từ rừng ra ngoài, một tổ tuần tra của VQG Yok Đôn do anh Ngô Lê Nhật Tiến (Trạm phó Trạm Kiểm lâm số 7) và anh Nguyễn Văn Triều (Kiểm lâm viên Đội Kiểm lâm cơ động & PCCCR) tiến hành truy đuổi.

Sau đó, tổ tuần tra phát hiện một nhóm đối tượng đang sử dụng nhiều chiếc xe máy đưa gỗ ra khỏi rừng. Lúc này, kiểm lâm yêu cầu các đối tượng dừng xe để kiểm tra nhưng các đối tượng manh động, hung hãn dùng dao, hung khí bao vây lại tổ tuần tra và đánh vào vùng mặt anh Tiến khiến bị thương.

Lâm tặc hung hãn, tấn công kiểm lâm VQG Yok Đôn - 2

Dù bị tấn công nhưng các cán bộ kiểm lâm vẫn thu giữ được xe máy cùng nhiều hộp gỗ của nhóm lâm tặc

Dù bị tấn công nhưng các cán bộ kiểm lâm vẫn nỗ lực ghi lại hình ảnh để làm bằng chứng và  giữ lại được 2 xe máy và 4 hộp gỗ của các đối tượng.

Ngay sau đó, anh Tiến đã được đưa đi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ea Súp. Phía Công an huyện Ea Súp đã khẩn trương vào cuộc xác minh vụ việc và nhanh chóng làm rõ nhóm lâm tặc đã tấn công anh Tiến gồm 7 đối tượng (tất cả cùng ngụ Buôn A2, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp). Ngoài ra, công an cũng thu giữ 5 chiếc xe máy, 3 hộp gỗ lim xẹt và 1 lóng gỗ giáng hương cùng nhiều tang vật của vụ án.

Trước đó, vào cuối tháng 12, kiểm lâm của VQG Yok Đôn quá trình tuần tra phát hiện nhóm lâm tặc nên đã khống chế, bao vây. Các đối tượng rất manh động dùng dao chém đứt gân tay của một kiểm lâm và ngay sau đó các đối tượng này đã bị bắt giữ.

Thúy Diễm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/lam-tac-hung-han-tan-cong-kiem-lam-vqg-yok-don-20200208084114447.htm