Ông Tập Cận Bình trực tiếp thị sát công tác chống dịch corona

(Dân trí) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay đã đích thân kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra tại thủ đô Bắc Kinh.

 
Ông Tập Cận Bình trực tiếp thị sát công tác chống dịch corona - 1

Theo Tân Hoa Xã, Chủ tịch Tập Cận Bình hôm nay 10/2 đã tới thăm cộng đồng dân cư Anhuali tại quận Chaoyang ở thủ đô Bắc Kinh để tìm hiểu về công tác phòng chống dịch corona ở cấp cơ sở.

Ông Tập Cận Bình trực tiếp thị sát công tác chống dịch corona - 2

Những hình do truyền thông nhà nước đăng tải cho thấy ông Tập Cận Bình đeo khẩu trang y tế khi nói chuyện với người dân ở Bắc Kinh.

Ông Tập Cận Bình trực tiếp thị sát công tác chống dịch corona - 3

Nhà lãnh đạo Trung Quốc đã hỏi thăm người dân về các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như tình hình cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát.

Ông Tập Cận Bình trực tiếp thị sát công tác chống dịch corona - 4

Đây là lần xuất hiện hiếm hoi của ông Tập Cận Bình trước công chúng kể từ khi bùng phát dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra. Tính đến hết ngày 9/2, Trung Quốc ghi nhận 908 ca tử vong do virus corona, trong đó 871 trường hợp ở tâm dịch Hồ Bắc. Số ca nhiễm bệnh cũng tăng lên hơn 40.000 người.

Ông Tập Cận Bình trực tiếp thị sát công tác chống dịch corona - 5

Trong chuyến thị sát, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh việc Trung Quốc sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến toàn dân nhằm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh, bằng sự tự tin vững chắc hơn, quyết tâm mạnh mẽ hơn và các biện pháp quyết đoán hơn.

Ông Tập Cận Bình trực tiếp thị sát công tác chống dịch corona - 6

Trong những tuần gần đây, ông Tập Cận Bình nhiều lần lên tiếng trấn an người dân Trung Quốc về dịch corona. Ông khẳng định cuộc chiến chống dịch là “chiến tranh toàn dân” và Trung Quốc có đầy đủ sự tự tin cũng như năng lực để đánh bại dịch bệnh.

Ông Tập Cận Bình trực tiếp thị sát công tác chống dịch corona - 7

Giống như những người dân bình thường, ông Tập Cận Bình cũng được đo thân nhiệt khi thị sát công tác chống dịch tại Bắc Kinh hôm nay.

Ông Tập Cận Bình trực tiếp thị sát công tác chống dịch corona - 8

Khi tới thăm bệnh viện Ditan Bắc Kinh, một cơ sở điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona, hôm nay, ông Tập Cận Bình đã nghe báo cáo về công tác chống dịch và trò chuyện với các y bác sĩ tại các bệnh viện ở Vũ Hán thông qua kết nối trực tuyến.

Ông Tập Cận Bình trực tiếp thị sát công tác chống dịch corona - 9

Ông Tập bày tỏ sự trân trọng với những nỗ lực của các y bác sĩ đang làm việc tại tuyến đầu trên mặt trận chống dịch corona và gửi lời chia buồn với những người đã thiệt mạng vì dịch bệnh.

Ông Tập Cận Bình trực tiếp thị sát công tác chống dịch corona - 10

Ông Tập bày tỏ sự trân trọng với những nỗ lực của các y bác sĩ đang làm việc tại tuyến đầu trên mặt trận chống dịch corona và gửi lời chia buồn với những người đã thiệt mạng vì dịch bệnh.

Thành Đạt

Ảnh: Xinhua

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-tap-can-binh-truc-tiep-thi-sat-cong-tac-chong-dich-corona-20200210200135400.htm