Đại học Dược tặng hơn 650 lít dung dịch rửa tay khô chống dịch

(Dân trí) - Trong hơn 650 lít dung dịch rửa tay khô, Đại học Dược Hà Nội đã dành tặng nhiều đơn vị. Đây là dung dịch rửa tay khô được Đại học Dược bào chế theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới.

Ngày 18/2/2020, trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức trao tặng 650 lít dung dịch nước rửa tay khô cho các bệnh viện thực hành của nhà trường và một số đơn vị trên địa bàn Hà Nội.

GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong đợt dịch COVID-19 lần này, chúng tôi nhận được thông tin về nhu cầu khẩu trang, nước sát khuẩn tay khô rất lớn từ cộng đồng cũng như các đồng nghiệp trong ngành y.

Vì thế, các thầy, cô giáo của nhà trường đã tâm huyết, chủ động nghiên cứu điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới, có bổ sung thêm công thức của nhà trường nhằm tăng cường khả năng sát khuẩn, tạo hương thơm và bảo vệ làn da.…

Đại học Dược tặng hơn 650 lít dung dịch rửa tay khô chống dịch - 1

TS Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc BV Bạch Mai bày tỏ lòng biết ơn các thầy cô trường Đại học Dược hỗ trợ các bệnh viện, bác sĩ trong công tác chống dịch.

"Mặc dù kinh phí rất eo hẹp nhưng với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, chúng tôi đã trích từ quỹ phúc lợi của nhà trường để mua hóa chất, hương liệu và chất phụ gia phục vụ cho việc pha chế dung dịch", GS Bình cho biết. 

Thay mặt các đơn vị đón nhận món quà của nhà trường, TS. Dương Đức Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cảm ơn tình cảm và tấm lòng của các thầy cô đã dành cho đồng nghiệp cũng như cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

TS Dương Đức Hùng cũng cho biết, cùng với Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai là đơn vị chủ công của Bộ y tế trong đợt chống dịch bệnh này. Bên cạnh nỗ lực của đội ngũ cán bộ y tế thì Bệnh viện cũng nhận được rất nhiều sự động viên từ cộng đồng, các nhà hảo tâm, bạn bè đồng nghiệp hỗ trợ hàng nhiều ngàn khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay…

"Món quà của Trường Đại học Dược Hà Nội, của các thầy cô trong trường với các bệnh viện thể hiện sự chi viện hết sức ý nghĩa, hiệu quả của nhà trường, nêu cao tinh thần đồng đội, trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng của “những người chiến sỹ áo trắng”. Chúng tôi cảm động, xin được bày tỏ lòng tri ân các thầy cô, trường Đại học Dược bởi sự đồng hành quý báu này", TS Hùng chia sẻ.

Tú Anh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/dai-hoc-duoc-tang-hon-650-lit-dung-dich-rua-tay-kho-chong-dich-20200219095013186.htm