Thêm 3 quốc gia xác nhận ca nhiễm virus corona đầu tiên

(Dân trí) - Kuwait, Bahrain và Afghanistan hôm nay xác nhận có ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) đầu tiên. Các ca này đều có liên quan tới Iran.

Thêm 3 quốc gia xác nhận ca nhiễm virus corona đầu tiên - 1

Người dân đeo khẩu trang trên đường phố Tehran, Iran (Ảnh: Reuters)

 

Theo Arab News, Kuwait ngày 24/2 xác nhận quốc gia Vùng Vịnh có 3 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong khi Bahrain có 1 người mắc phải mầm bệnh có nguồn gốc từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Ba ca nhiễm virus ở Kuwait nằm trong 700 người mà quốc gia này sơ tán từ thành phố Mashhad của Iran hồi tuần trước, theo hãng tin nhà nước KUNA. Trong 3 ca nhiễm của Kuwait, có một công dân Ả rập Xê út, theo Arab News.

Bộ Y tế Ả rập Xê út cho hay họ đang hợp tác với Kuwait để chăm lo việc chữa trị cho công dân của Riyadh, nhấn mạnh bệnh nhân này sẽ ở lại Kuwait tới khi được trị khỏi bệnh.

Trong khi đó, Bahrain cho biết ca đầu tiên nhiễm Covid-19 của nước này là một công dân trở về từ Iran.

“Bệnh nhân đã được đưa tới bệnh viện để điều trị, cách ly với sự tham gia của một đội ngũ y tế chuyên biệt. Bộ Y tế đã thực hiện các biện pháp y tế cần thiết để theo dõi các cá nhân đã có tương tác với bệnh nhân và yêu cầu họ cách ly”, hãng tin nhà nước Bahrain BNA cho hay.

Arab News dẫn thông báo của Bộ trưởng Y tế Afghanistan Ferozuddin Feroz cho biết quốc gia này ngày hôm nay xác nhận ca nhiễm virus corona đầu tiên trong số 3 ca tình nghi. Trước đó, Afghanistan cho biết cả 3 người nghi vấn nhiễm Covid-19 đều trở về từ Iran. 

Tính tới lúc này, theo SCMP, Iran đã có 12 ca tử vong vì virus corona, trở thành nơi có số người chết cao nhất vì mầm bệnh nằm ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục. Cuối tuần qua, Iran có thêm 15 các xác nhận nhiễm, nâng tổng số người mắc bệnh tại quốc gia Trung Đông lên 43.

Trước tình hình này, các quốc gia láng giềng như Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Armenia hay Afghanistan đã có động thái tạm đóng biên giới mặt đất hoặc hạn chế các tuyến giao thông với Iran trong nỗ lực ngăn dịch lây lan.

Virus corona chủng mới bắt nguồn từ Trung Quốc đã khiến hơn 2.600 người thiệt mang, hơn 79.000 người nhiễm mầm bệnh trên toàn cầu. Virus đã lây lan ra hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. 

Đức Hoàng

Theo Arab News

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/them-3-quoc-gia-xac-nhan-ca-nhiem-virus-corona-dau-tien-20200224151321888.htm