Phạt hành chính 7 “quái xế” chặn đầu xe tải để đua xe

(Dân trí) - Chặn đầu xe tải đang lưu thông trên quốc lộ 1, các đối tượng dàn hàng ngang nẹt pô, bốc đầu xe khiến nhiều người đi đường khiếp sợ.

Ngày 3/3, Công an quận Thủ Đức (TPHCM) cho biết đã ra quyết định xử lý hành chính đối với 7 thanh thiếu niên tụ tập đua xe trên quốc lộ 1 (phường Tam Bình, quận Thủ Đức).

Các đối tượng bị xử phạt gồm: L.C.P. (sinh năm 2001), N.T.P (sinh năm 2003, cả 2 ngụ quận 12), N.P.L. (sinh năm 2004), L.T.Đ. (sinh năm 2003), N.V.P. (sinh năm 2000), N.L.Q. (sinh năm 1998) và N.T.P (sinh năm 2003, tất cả cùng ngụ quận Thủ Đức). 

Đây là các trường hợp tụ tập, chặn đầu xe tải để đua xe, nẹt pô trên quốc lộ 1 vào chiều ngày 1/3. Hành vi này được lan truyền trên mạng xã hội và một số báo chí thông tin.

Theo đó, các đối tượng này dàn hàng ngang trên quốc lộ 1 rồi rú ga, bốc đầu xe một đoạn đường dài từ ngã tư Bình Phước về cầu vượt Sóng Thần khiến nhiều người đi đường hoảng sợ. Cuộc đua xe kéo dài được khoảng 15 phút thì các đối tượng chia nhau giải tán.

Tiếp nhận tin báo, Công an phường Tam Bình, Công an quận Thủ Đức xuống hiện trường để xử lý nhưng các “quái xế” đã rời đi. Từ hình ảnh của người dân cung cấp, công an mời nhiều trường hợp lên làm việc.

Qua đó, 7 đối tượng bị xử phạt hành chính về hành vi đua xe trái phép, không đội mũ bảo hiểm… Xe máy thu giữ từ các trường hợp này đều được thay đổi kết cấu, đôn dên, xoáy nòng… để thực hiện hành vi đua xe.

Bước đầu, các đối tượng này cho biết việc đua xe trên quốc lộ 1 đã hẹn nhau một cách bí mật trước đó và cuộc đua xe kéo dài khoảng 10-15 phút.

Hoàng Thuận

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/phat-hanh-chinh-7-quai-xe-chan-dau-xe-tai-de-dua-xe-20200303140420865.htm