Tuấn “khỉ” bị vây bắt, tiêu diệt từ tin tố giác tội phạm của người dân

(Dân trí) - Đây là thông tin Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết xung quanh vụ án Tuấn “khỉ” nổ súng sát hại 4 người tại Củ Chi, TPHCM…

Những thông tin liên quan đến vụ án Tuấn “khỉ” nổ súng sát hại 4 người tại Củ Chi, TPHCM tiếp tục là vấn đề báo giới quan tâm, đặt ra với đại diện Bộ Công an tại cuộc họp báo Chính phủ chiều tối ngày 3/3/2020.

Dư luận đến nay vẫn chưa rõ những thông tin như manh mối để công an phát hiện nơi ẩn náu của đối tượng, việc thu giữ, con đường đi của khẩu súng AK Tuấn sử dụng gây án, vấn đề quản lý vũ khí quân dụng tại địa phương qua vụ án…

Tuấn “khỉ” bị truy bắt, tiêu diệt từ tin tố giác tội phạm của người dân

Tướng Tô Ân Xô thông tin với báo chí về nguồn thông tin giúp công an phát hiện nơi trú ẩn của Tuấn "khỉ"

Trao đổi về những vấn đề đặt ra, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an nhận định, khi vụ án xảy ra, cơ quan công an xác định, Tuấn là đối tượng rất nguy hiểm. Trước hết, Tuấn có vũ khí nguy hiểm, ngoài khẩu AK còn có khả năng đối tượng có, tàng trữ các loại vũ khí khác. Tuấn cũng rất thông thạo địa bàn, có kiến thức đối phó với lực lượng công an… vì trước đó, Tuấn là một cán bộ thuộc lực lượng công an.

Theo đó, cơ quan chức năng đã chuẩn bị rất kỹ cho việc truy bắt Tuấn.

Việc phát hiện được Tuấn “khỉ” sau 10 ngày đối tượng lẩn trốn, tướng Tô Ân Xô thông tin, dựa trên việc phát động phong trào thi đua toàn dân bảo vệ an ninh trật tự. Cụ thể, từ tin báo tố giác tội phạm của người dân, lực lượng chức năng đã nắm được những biểu hiện tại nơi Tuấn “khỉ” ẩn nấp và tiến hành vây bắt, tiêu diệt. 

Về khẩu súng AK đối tượng sử dụng để vãi đạn tại sới gà ở Củ Chi, Chánh Văn phòng Bộ Công an một lần nữa khẳng định, đây không phải là vũ khí quân dụng thuộc diện quản lý của đơn vị công an nơi Tuấn “khỉ” từng công tác. Khẩu súng là do Phạm Thanh Tâm, một người quen biết của Tuấn “khỉ” mua về từ Campuchia từ tháng 8/2019 với giá 20 triệu đồng và bán lại cho đối tượng.

Qua vụ án này, nhiều vấn đề liên quan đến trách nhiệm quản lý của các cơ quan đã, đang được đặt ra. Bộ Công an đã chỉ đạo kiểm điểm cơ sở về vấn đề quản lý cán bộ. 

Cũng liên quan đến vụ việc, công an hiện đã khởi tố hơn 10 đối tượng liên quan về các tội danh khác nhau như tiêu thụ tài sản phạm tội mà có, che giấu tội phạm, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng… Tuy nhiên, vụ án đang đang trong quá trình điều tra, tướng Tô Ân Xô từ chối cung cấp thông tin cụ thể về các trường hợp.

Phương Thảo

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tuan-khi-bi-vay-bat-tieu-diet-tu-tin-to-giac-toi-pham-cua-nguoi-dan-20200303191955207.htm