Dịch Covid – 19 tăng thêm dòng dịch chuyển BĐS về các đô thị xanh

(Dân trí) - Những năm gần đây thị trường bất động sản chứng kiến xu hướng đổ về các thành phố trẻ nhiều tiềm năng và được đầu tư bài bản.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến khó lường, xuất phát từ nhu cầu đảm bảo chất lượng cuộc sống, khách hàng đang dành sự "ưu ái" cho những dự án bất động sản xanh, đồng bộ, tích hợp những công nghệ hiện đại giúp bảo vệ sức khỏe.

Ảnh hưởng của dịch bệnh đến BĐS

Dịch bệnh Covid – 19 ở Việt Nam đang bước vào giai đoạn mới, nguy cơ lây nhiễm vẫn còn đó và ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế của cả nước. Tuy nhiên, chính phủ nước ta đang có những bước đi chắc chắn, kịch bản đã được xây dựng trước đó để ứng biến với dịch bệnh.

Xét về phương diện ảnh hưởng tới Bất động sản, theo các chuyên gia Savills Châu Á – Thái Bình Dương, còn rất nhiều điều chưa thể dự đoán chính xác, tuy nhiên mỗi phân khúc bất động sản trong nước đều đang có những biện pháp khác nhau nhằm đối phó với dịch bệnh trong thời gian ngắn và dài hạn. Nhà đầu tư cũng cần cân nhắc để chọn các sản phẩm phù hợp, đặc biệt trong ngắn hạn.

Dịch Covid – 19 tăng thêm dòng dịch chuyển BĐS về các đô thị xanh - 1
Thị trường BĐS biến động bởi dịch bệnh chủng mới, Covid - 19

Những biến động gần đây của thị trường Bất động sản có thể được kể đến như cuộc chiến tranh thương mại, tình trạng bất ổn xã hội, và thời điểm này là dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Những phân khúc chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất là bán lẻ và du lịch, trong khi đó thị trường văn phòng, BĐS công nghiệp và nhà ở cũng ghi nhận những dấu hiệu giảm nhiệt nhất định.

Tại Việt Nam, tình hình dịch Covid – 19 đang có những ảnh hưởng nhất định đến thị trường bất động sản. Theo nhận định từ chuyên gia, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, du lịch sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Lượng khách du lịch giảm sút bởi hạn chế đi lại từ các vùng dịch. Riêng phân khúc đất nền dường như không có nhiều ảnh hưởng. Đất nền vốn là phân khúc được ưa chuộng bởi tính thanh khoản cao, dễ mua bán. Đặc biệt dự án tại các thị trường tiềm năng có giá trị cạnh tranh cao luôn được nhà đầu tư săn lùng.

Dịch Covid – 19 tăng thêm dòng dịch chuyển BĐS về các đô thị xanh - 2
Xu hướng sống xanh đang được quan tâm hơn bao giờ hết

Những năm qua cụm từ “xu hướng sống xanh” luôn xuất hiện dày đặc tại trên các kênh truyền thông bất động sản tạo nên xu thế sống đáng mơ ước. Khi môi trường sống góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, “chủ nghĩa” sống xanh hòa hợp thiên nhiên đang được hưởng ứng mạnh mẽ. Các sản phẩm bất động sản sở hữu được yếu tố này ngày càng gia tăng.

Xét thời điểm hiện tại, y tế toàn cầu đang đối mặt với dịch bệnh mới, xu hướng này một lần nữa là ưu tiên của nhà đầu tư. Tuy nhiên để tìm một sản phẩm phù hợp tiêu chí trên đã là không dễ dàng, tìm được sản phẩm kết hợp giữa giá trị sống xanh nội khu với môi trường đô thị xanh ngoại khu lại càng hiếm hoi hơn.

Sự dịch chuyển của BĐS đất nền

Đối với phân khúc đất nền, nhà đầu tư đã có xu hướng dịch chuyển sang các thị trường mới đầy tiềm năng. Trong đó TP Bảo Lộc, Lâm Đồng – đô thị hạt nhân Nam Tây Nguyên đang là điểm đến gây ấn tượng bởi sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển kinh tế, du lịch và bất động sản. Vốn dĩ là một thành phố thuộc Nam Tây Nguyên. Nằm ở độ cao trên 800 m, địa hình Bảo Lộc phân hóa thành 3 loại đặc thù là núi cao, đồi dốc và thung lũng, đủ để tạo nên những khung cảnh mênh mông trập trùng, cùng với khí hậu se mát, tạo cảm giác dễ chịu thư thái. Chính điều kiện tự nhiên góp phấn tạo nên giá trị du lịch và giá trị môi trường sống tại đây.

Dịch Covid – 19 tăng thêm dòng dịch chuyển BĐS về các đô thị xanh - 3
TP Bảo Lộc - miền đất xanh hiện đại của Nam Tây Nguyên

Khác hẳn các thị trường miền Nam như Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Vũng Tàu, Long An... thị trường TP Bảo Lộc đang tạo nên nét “chấm phá riêng” trên bản đồ bất động sản bởi những bản sắc riêng. Nhờ điều kiện thuận lợi phát triển du lịch kết hợp mạng lưới hạ tầng đồng bộ, các tuyến quốc lộ, cao tốc kết nối TP Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên tăng khả năng giao thương kinh tế. Thành phố cũng đang kêu gọi đầu tư nhiều hạng mục liên quan đến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, hạ tầng giao thông sân bay, phát triển công nghiệp...

Bảo Lộc có diện mạo của một thành phố hiện đại gắn liền với việc phát triển bền vững hệ sinh thái xanh, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và người dân thành phố có môi trường sống trong lành và văn minh. Dự án đất nền đáng chú ý tại đây là Bảo Lộc Golden City, đây là dự án có mật độ xây dựng thấp nhất chỉ chiếm 32%, đồng nghĩa với việc sở hữu diện tích tiện ích công cộng và cây xanh lớn nhất thành phố với 5,7 ha. Các tiện ích đa dạng như trung tâm thương mại, trung tâm thể dục thể thao, trường học, chợ, công viên... tạo ra môi trường sống xanh, trong lành đáp ứng nhu cầu của cư dân.

Với những diễn biến của dịch bệnh Covid – 19, thị trường bất động sản vẫn còn những điểm sáng tích cực, trên hết là đề cao những dự án có giá trị chiều sâu. Bảo Lộc Golden City tại phố núi Bảo Lộc là lựa chọn lý tưởng cho phân khúc đất nền xanh, sạch tại thị trường nhiều tiềm năng.

Thông tin chi tiết

Hotline: 0971 72 73 74

Website: http://baolocgoldencity.vn/

Link nội dung: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/dich-covid-19-tang-them-dong-dich-chuyen-bds-ve-cac-do-thi-xanh-20200310171957479.htm