Đà Nẵng tiếp nhận, cách ly 51 công dân Việt Nam trở về từ Ý

(Dân trí) - Sáng 18/4, lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng đã đón và thực hiện quy trình cách ly về phòng chống dịch Covid-19 đối với 51 công dân Việt Nam trở về từ Ý.

Theo đó, chuyến bay VN9054 xuất phát từ Milan (Ý) lúc 6h40 ngày 17/4 và hạ cánh tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào lúc 0h5 ngày 18/4.

Đà Nẵng tiếp nhận, cách ly 51 công dân Việt Nam trở về từ Ý - 1

Chuyến bay chở các công dân Việt Nam từ Ý về đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Đà Nẵng rạng sáng 18/4

Trên chuyến bay chở 51 người là những học sinh, sinh viên và công dân Việt Nam ở Ý tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 đang gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và y tế.

Đà Nẵng tiếp nhận, cách ly 51 công dân Việt Nam trở về từ Ý - 2

Những người trở về trên chuyến bay này là các học sinh, sinh viên, công dân Việt Nam ở Ý tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 

Sau khi rời máy bay, các công dân được lực lượng chức năng tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra tình hình sức khỏe, khai báo y tế, thực hiện khử trùng các hành lý cá nhân, mặc áo quần bảo hộ, khẩu trang và xét nghiệm y tế.

Đà Nẵng tiếp nhận, cách ly 51 công dân Việt Nam trở về từ Ý - 3

Các công dân được đưa đến nơi cách ly tập trung

Các xe chuyên biệt đã đến tận chân cầu thang máy bay chở các công dân Việt Nam đi cách ly tại Trung tâm huấn luyện thuộc Bộ Chỉ huy quân sự thành phố.

Khánh Hồng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/da-nang-tiep-nhan-cach-ly-51-cong-dan-viet-nam-tro-ve-tu-y-20200418121028396.htm