Gia đình 4 người tử vong ngộ độc nấm giúp bệnh nhân nghèo 400 triệu đồng

(Dân trí) - Tại bệnh viện Bạch Mai, đại diện gia đình 4 người tử vong do ngộ độc nấm rừng đã trích 400 triệu đồng ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn tại quê hương và bệnh nhân nghèo đang điều trị.

Sau khi lo hậu sự gia đình 4 người trong gia đình tử vong vì ngộ độc nấm rừng (tại xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang), sáng ngày 27/4, hai anh Sùng Seo Páo và Ma Sèo Lù (người thân của gia đình) đã có mặt tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cùng lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì làm các thủ tục thanh toán tại bệnh viện.

Gia đình 4 người tử vong ngộ độc nấm giúp bệnh nhân nghèo 400 triệu đồng - 1

PV báo Dân trí cùng các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai trao 229.400.000đ của bạn đọc giúp đỡ gia đình theo danh sách kết chuyển tuần 3/4. Trước đó ngày 15/4 gia đình đã nhận 700 triệu đồng

Theo đó, với tổng số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ là 929.400.000đ. Trong đó 700.000.000 đồng PV báo đã trao "nóng" ngay đến gia đình ngày 15/4.

Ngày 27/4, tại Bệnh viện Bạch Mai, phóng viên Dân trí tiếp tục trao tới gia đình số tiền 229.400.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Sau khi đón nhận tổng số tiền 929.400.000đ của bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong thời gian qua, trừ đi các khoản chi phí điều trị trong bệnh viện, anh Páo và anh Lù đã hỗ trợ lại các hoàn cảnh khó khăn tổng số tiền 400 triệu đồng.

Gia đình 4 người tử vong ngộ độc nấm giúp bệnh nhân nghèo 400 triệu đồng - 2
Gia đình làm thủ tục nhận tổng số tiền 929.400.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ trong cả 2 đợt

Theo đó, 200 triệu đồng ủng hộ bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang; 50 triệu đồng ủng hộ quỹ ăn từ thiện của bệnh viện Bạch Mai; 150 triệu đồng ủng hộ 5 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện: Gồm bệnh nhân Đặng Toàn Sính (Văn Yên – Yên Bái); Bệnh nhân Nguyễn Văn Đồng đang điều trị trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai; Bệnh nhân Nguyễn Đăng Dương (điều trị viện Huyết học truyền máu TW); Bệnh nhân Nhữ Đình Hè (bệnh viện Việt Đức) và bệnh nhân Triệu Văn Hiếu.

Anh Páo cho biết: “Khi mình khó khăn, mình được mọi người hỗ trợ, giờ anh chị và các cháu không còn nữa, gia đình xin nhận 529.400.000 đồng để trả các khoản nợ đã vay lúc anh chị đi viện và lo tiền đám tang. Còn 400 triệu xin được giúp đỡ cho các hoàn cảnh cũng đang khốn khó như mình để ở dưới suối vàng anh chị và 2 cháu đang được yên lòng, thanh thản”.

Gia đình 4 người tử vong ngộ độc nấm giúp bệnh nhân nghèo 400 triệu đồng - 3

Ông Hoàng Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàn Su Phì, đại diện chính quyền địa phương nhận số tiền 200 triệu đồng ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Hoàng Su Phì. 

Có mặt tại bệnh viện Bạch Mai, ông Hoàng Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì cho biết, ngay từ khi nhận được thông tin gia đình 4 người bị ngộ độc nấm, UBND huyện đã cắt cử người về Hà Nội để nắm tình hình và hỗ trợ gia đình. Thời điểm đó, dịch Covid - 19 đang hoành hành nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Sau khi thi thể của gia đình được bệnh viện chuyển về, địa phương đã cùng gia đình tổ chức lo hậu sự chu toàn.

Về phần ông nội của các cháu, sau khi đi lấy nấm về cho gia đình ăn và xảy ra hậu quả vì quá buồn và nghĩ lỗi do bản thân mình nên có ý định quyên sinh, địa phương phải cử người trông coi bên cạnh và động viên tinh thần.

Gia đình 4 người tử vong ngộ độc nấm giúp bệnh nhân nghèo 400 triệu đồng - 4

200 triệu đồng gia đình trích ra ủng hộ 5 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện

Chứng kiến giây phút gia đình trao lại số tiền giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh, Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thị Phú Bằng – Phó trưởng phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai và Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc TT Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, vô cùng xúc động.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên cho biết: “Sự việc xảy ra với gia đình 4 người thật sự rất đáng tiếc, chúng tôi đã cố gắng hết sức cứu chữa nhưng tình trạng diễn biến quá nhanh và phức tạp. Anh chị không còn nữa nhưng tôi tin ở 1 thế giới khác, anh chị sẽ yên lòng vì ngày hôm nay tại đây, gia đình đã "nhường cơm sẻ áo" giúp đỡ những mảnh đời khó khăn khác.

Gia đình 4 người tử vong ngộ độc nấm giúp bệnh nhân nghèo 400 triệu đồng - 5

Anh Páo tin rằng ở thế giới bên kia, gia đình anh chị và 2 cháu sẽ được thanh thản.

Trước đó Dân trí đã đưa tin, cả gia đình gồm 4 người, anh Sùng Seo Hòa, chị Mai Thị Dong cùng hai con trai (trú tại xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang), đã ăn phải nấm độc và được đưa đi cấp cứu khẩn cấp tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Mặc dù được các bác sĩ tích cực cứu chữa cùng với sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm, cả gia đình 4 người đều không qua khỏi. Sau đó, phía bệnh viện và gia đình đã đưa về địa phương lo hậu sự.

Phạm Oanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/gia-dinh-4-nguoi-tu-vong-ngo-doc-nam-giup-benh-nhan-ngheo-400-trieu-dong-20200429080647284.htm