Hé lộ nguyên nhân nhà nghiên cứu Covid-19 gốc Trung Quốc bị sát hại ở Mỹ

(Dân trí) - Nguyên nhân ban đầu dẫn đến cái chết của Bing Liu, giáo sư Đại học Pittsburgh, được cho là do mâu thuẫn tình cảm kéo dài, không liên quan đến công việc.

Hé lộ nguyên nhân nhà nghiên cứu Covid-19 gốc Trung Quốc bị sát hại ở Mỹ - 1

Nhà nghiên cứu Bing Liu (Ảnh: Getty)

Theo New York Post, Bing Liu, 37 tuổi, gốc Trung Quốc, giáo sư trợ giảng nghiên cứu tại Đại học Pittsburgh, bị bắn chết tại nhà riêng ở Ross Township, phía bắc Pittsburgh, bang Pennsylvania hôm 2/5. Cảnh sát không phát hiện bất cứ dấu hiệu nào cho thấy đây là một vụ giết người cướp của do tài sản trong nhà Liu vẫn còn nguyên.

Không lâu sau khi phát hiện thi thể của Liu, cảnh sát địa phương cũng phát hiện một người đàn ông gốc Trung Quốc khác có tên Hao Gu, 46 tuổi, bên trong xe hơi cách đó gần 2km. Hai người được cho là có quen biết nhau.

Cảnh sát hiện tiếp tục điều tra làm sáng tỏ động cơ vụ án sau khi đặt nghi vấn đây là một vụ sát hại có chủ ý.

Brian Kohlhepp, thám tử tại Ross Township, cho biết: “Không có bằng chứng nào cho thấy vụ án có liên quan đến công việc (của Liu) ở Đại học Pittsburgh hay bất cứ dự án nào tại đây cũng như cuộc khủng hoảng y tế hiện tại ở nước Mỹ và thế giới (dịch Covid-19)”.

New York Post dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương cho hay, nguyên nhân ban đầu của vụ án được xác định là do mâu thuẫn kéo dài liên quan đến chuyện tình cảm.

Các đồng nghiệp cho biết, Liu bị sát hại vào thời điểm anh đang đứng trước những phát hiện quan trọng trong nghiên cứu cơ chế lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19.

Minh Phương
Theo New York Post

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/he-lo-nguyen-nhan-nha-nghien-cuu-covid-19-goc-trung-quoc-bi-sat-hai-o-my-20200507162744062.htm