Học MBA thời chuyển đổi số mùa Covid-19

(Dân trí) - Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, tại Việt Nam, hình thức học tập trực tuyến (online) đang được chú trọng triển khai ở hầu hết các bậc học. Chương trình MBA của Viện Quản trị và Công nghệ FSB cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Đảm bảo tiến độ học tập

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc học trực tuyến (online) hay học từ xa không còn quá xa lạ với chúng ta. Dù không thể phủ nhận một số bất cập, hạn chế của hình thức này nhưng trong tình hình dịch bệnh hiện tại thì học trực tuyến lại mang đến không ít những lợi ích cho người học nói chung và học viên MBA nói riêng.

Việc học online sẽ giúp các học viên MBA tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí đi lại. Chỉ cần có máy tính hay điện thoại thông minh kết nối Internet là các học viên MBA đã có thể học tập dù ở bất cứ đâu. Việc này sẽ giúp hạn chế tiếp xúc, tránh lây lan dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, học viên MBA cũng có thể chủ động sắp xếp thời gian học tập một cách linh hoạt, tự tạo cho mình một không gian học tập thoải mái, riêng tư. Học trực tuyến còn giúp cho các học viên có thể dễ dàng lưu trữ các tài liệu học tập.

Học MBA thời chuyển đổi số mùa Covid-19 - 1

Học viên MBA tại FSB có thể chủ động sắp xếp thời gian với hình thức học từ xa

Song song với việc phòng chống dịch, để đảm bảo tiến độ dạy và học, ngày 29/2 vừa qua, Viện Quản trị và Công nghệ FSB, Đại học FPT đã chính thức đồng loạt triển khai hình thức Distance Learning (học từ xa) cho các chương trình đào tạo của FSB trên nền tảng ứng dụng Google Hangouts Meet tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, nhằm thay cho cách thức triển khai đào tạo truyền thống tập trung tại trường.

Cập nhật xu hướng tiến bộ của các trường hàng đầu trên thế giới

Cuối năm 2019, FSB cũng đã áp dụng hình thức học tập trực tuyến đối với 2 môn học trong chương trình MBA bao gồm “Kinh tế học quản trị” và “Phân tích dữ liệu doanh nghiệp”. Đây là những môn học nằm trong chuyên ngành “Managerial Economics and Business Analysis” (Kinh tế học quản trị & Phân tích kinh doanh) thuộc chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Illinois, Hoa Kỳ.

Khóa học này được tổ chức thông qua hệ thống đào tạo trực tuyến MOOC (Massive Open Online Course - tạm dịch: Cổng giáo dục trực tuyến mở đại trà) – một hình thức phát triển của loại hình đào tạo từ xa tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Tham gia khóa học này, học viên sẽ được tiếp thu các bài giảng cập nhật, tiên tiến nhất từ những giảng viên là các Giáo sư, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh thế giới. Hoàn thành khóa học, học viên FSB sẽ nhận chứng chỉ chuyên môn có giá trị do đại học Illinois & Coursera cấp và được học thêm các khóa học khác trong số hơn 3.400 khóa được cung cấp bởi 190 đối tác toàn cầu của Coursera mà không phải đóng thêm bất kỳ chi phí nào.

Chị Hoàng Tuyết Lan (học viên lớp GeMBA#05HN) bày tỏ sự yêu thích với hình thức học tập này: “Tôi được học với các Giáo sư đến từ các trường Đại học của Mỹ giảng dạy. Các bài giảng rất hữu ích với tôi khi các thầy giảng bài một cách sinh động, trực quan và có nhiều ví dụ cụ thể gắn với thực tế”.

Học MBA thời chuyển đổi số mùa Covid-19 - 2

Á hậu Thụy Vân, MC Thu Hương cùng các bạn học rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp tại Viện Quản trị & Công nghệ FSB

Không chỉ phù hợp trong thời điểm chống dịch, hình thức học tập từ xa của FSB còn là sự bắt kịp với quá trình số hóa. “Số hóa là dùng để thu hẹp các khoảng cách, đa dạng hóa các hình thức học tập và hợp chuẩn trong cạnh tranh quốc tế về nội dung”, Tiến sĩ Bùi Xuân Chung giảng viên Viện Quản trị & Công nghệ FSB nhận định.

MOOC cũng sẽ rèn luyện thói quen tự học của người học, chủ động đẩy nhanh quá trình học tập và tốt nghiệp của học viên. Bên cạnh đó còn giúp học viên nâng cao khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh) và kỹ năng số của mình.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB - Đại học FPT là trường có bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo Quản trị Kinh doanh. Với chất lượng và uy tín, Viện Quản trị & Công nghệ FSB là trường duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn 5 sao về Chất lượng giảng dạy theo đánh giá của tổ chức quốc tế QS Star. FSB vừa được nâng hạng sau 2 kỳ đánh giá liên tiếp, tăng từ top 27 lên top 24 chương trình đào tạo MBA tốt nhất khu vực Đông Á và cũng là trường nằm trong Top 3 trường đào tạo QTKD tốt nhất Việt Nam theo xếp hạng của Eduniversal.

Theo khảo sát nội bộ: 24% học viên thuộc nhóm nhân sự cấp cao của tổ chức (chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc, ban tổng giám đốc các công ty, tập đoàn, 43,2% học viên đến từ những doanh nghiệp có số lượng nhân sự 100-1000 nhân viên, 10% có quy mô trên 3000 nhân viên và 91% học viên MBA đánh giá từ tốt đến rất tốt về chất lượng giảng dạy.

FSB đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA hướng tới đào tạo những nhà quản lý toàn diện tại Hà Nội – Hồ Chí Minh – Cần Thơ – Đà Nẵng

Tham khảo thông tin chi tiết ở đây http://caohoc.fpt.edu.vn; http://caohoc.fpt.edu.vn/fsb/femba/.

Hotline: 093.293.9981

Trường Thịnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/hoc-mba-thoi-chuyen-doi-so-mua-covid-19-20200508125407224.htm