Hết giãn cách, quán nước bờ hồ thu tiền triệu mỗi buổi chiều

(Dân trí) - Sau cách ly cũng là lúc thời tiết Hà Nội oi nóng, vì thế, các quán nước gần hồ luôn thu hút lượng lớn khách tới ngồi.

Sau 5 giờ chiều, khi mặt trời bắt đầu lặn cũng là lúc người dân Hà Nội đổ ra đường hóng mát. Dạo một vòng quanh hồ Tây, các quán nước vỉa hè đã bắt đầu chật kín khách.

Tại các quán nước ven hồ, người thì tranh thủ tan làm, người thì ra ngoài sau cả ngày ở nhà nóng bức để nhâm nhỉ cốc nước me, nước chanh cùng bạn bè.

Hết giãn cách, quán nước bờ hồ thu tiền triệu mỗi buổi chiều - 1

Quán nước ven hồ chật cứng khách

Hết giãn cách, quán nước bờ hồ thu tiền triệu mỗi buổi chiều - 2

Lượng khách lên tới vài chục người

Hết giãn cách, quán nước bờ hồ thu tiền triệu mỗi buổi chiều - 3

Theo nhẩm đếm của phóng viên, có những quán vỉa hè khách ngồi dọc lan can lên tới gần 70 người. Do chỉ tranh thủ ngồi hóng mát, nên lượng khách ra vào liên tục.

Sau bữa tối, lượng khách lại tăng hơn do nhu cầu ra ngoài đi dạo của người dân tăng lên.

Với mức giá 20 nghìn đồng/cốc nước, 20 nghìn đồng/đĩa hướng dương thì doanh thu của các quán nước này có thể lên tới vài triệu đồng một buổi.

Hết giãn cách, quán nước bờ hồ thu tiền triệu mỗi buổi chiều - 4

Giá trung bình 20 nghìn đồng/cốc nước

Hết giãn cách, quán nước bờ hồ thu tiền triệu mỗi buổi chiều - 5

Gửi xe chật kín ven hồ

Hơn nữa, mức đầu tư cho các quán nước này là rất ít. Bàn ghế đều chỉ là những chiếc ghế nhựa thấp. Quầy pha chế được thiết kế ngay trên những chiếc xe máy.

Việc thiết kế gọn nhẹ như vậy để người bán có thể di chuyển dễ dàng nếu có vấn đề xảy ra.

Hết giãn cách, quán nước bờ hồ thu tiền triệu mỗi buổi chiều - 6

Quầy pha chế trên xe

Hết giãn cách, quán nước bờ hồ thu tiền triệu mỗi buổi chiều - 7

Đông khách là vậy, nhưng các quán nước vỉa hè này thường chỉ do vài người cùng làm. Theo chủ một quán nước vỉa hè trên đường Thanh Niên (Hà Nội), khách đông nhưng 4 người làm chung.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của giới chuyên gia, dù Hà Nội đã dừng việc giãn cách xã hội, song người dân cũng không nên chủ quan. Nếu đến các điểm công cộng thì nên giữ khoảng cách để tránh lây lan nếu có dịch bệnh.

Thế Hưng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/het-gian-cach-quan-nuoc-bo-ho-thu-tien-trieu-moi-buoi-chieu-20200509231354635.htm