Khởi động cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm 2020

(Dân trí) - Trong bối cảnh du lịch đóng băng vì dịch bệnh, cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam 2020 được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá, thúc đẩy du lịch tăng trưởng.

Nối tiếp thành công từ Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017, năm nay cuộc thi chọn hoa khôi du lịch Việt Nam lần thứ 2 sẽ trở lại.

Đây không chỉ là sân chơi giao lưu văn hóa và tôn vinh nét đẹp về tâm hồn, trí tuệ, tài năng, vẻ đẹp của người phụ Việt Nam mà còn mang đậm ý nghĩa quảng bá du lịch trong nước.

Khởi động cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm 2020 - 1

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn, thách thức với ngành du lịch

Năm 2020 là một năm đầy thách thức cho Du lịch. Đại dịch Covid-19 đã phủ bóng đen lên nền kinh tế toàn cầu, khiến cho mọi hoạt động tê liệt, trong đó, du lịch là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là một trong số ít quốc gia có các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tốt khi không ghi nhận số ca tử vong nào vì Covid-19, số ca mắc bệnh cũng ở mức thấp.

Từ cuối tháng 4/2020, Chính phủ đã quyết định nới lỏng giãn cách xã hội, mọi hoạt động kinh tế, xã hội đang dần trở lại bình thường. Ngành du lịch cũng đang nỗ lực quảng bá, kích cầu thu hút khách du lịch là điểm đến: Thân thiện, an toàn, hiếu khách.

Trong bối cảnh này, cuộc thi Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy du lịch tăng trưởng.

Đại diện BTC cuộc thi cho biết, Hoa khôi Du lịch Việt Nam sẽ chính thức nhận hồ sơ dự thi từ tháng 5/2020, vòng thi Bán kết và Chung kết sẽ diễn ra tại tỉnh Đắk Nông.

“Năm 2020 cũng là năm đánh dấu nhiều sự kiện tại tỉnh Đắk Nông như: Tỉnh thành cuối cùng của Việt Nam vừa được công nhận Thành phố - Thành lập Thành phố Gia Nghĩa thuộc tỉnh Đắk Nông… Cuộc thi Hoa Khôi Du Lịch Việt Nam năm 2020 được vinh dự nằm trong khuôn khổ các hoạt động của nhiều hoạt động Du lịch trên nhiều tỉnh thành trong cả nước. Việc tổ chức ở Đắk Nông cũng được kỳ vọng sẽ giúp quảng bá du lịch của tỉnh đến với nhiều du khách”, đại diện BTC chia sẻ.

Đại diện BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam cũng khẳng định, cuộc thi còn là cơ hội để những bạn trẻ ý thức hơn về trách nhiệm trong việc chung tay góp phần phát triển du lịch Xanh và mang đến du lịch Việt Nam từ nhiều hoạt động thiết thực.

Hà Trang 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/khoi-dong-cuoc-thi-hoa-khoi-du-lich-viet-nam-nam-2020-20200512090107731.htm