Ngày đầu đến trường tràn ngập niềm vui của thầy và trò Royal School

(Dân trí) - Sáng ngày 11/05/2020, Trường Liên cấp Hoàng Gia (Royal School) chính thức đón học sinh quay trở lại trường sau “kỳ nghỉ dài lịch sử” vì Covid-19.

Bằng những ánh mắt hân hoan, trong nụ cười rạng rỡ, nét mặt hồ hởi của thầy và trò sau những ngày tạm xa nhau. Mang đến cho các bạn học sinh có màn trở lại ấn tượng và đáng nhớ, Royal School đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, đa sắc màu từ cổng chào đến từng lớp học theo chủ đề “Chào mừng bạn trở lại với Royal School”. Vui tươi, hào hứng, đầy năng lượng để bắt đầu một học kỳ thành công nhưng vẫn tuân thủ các giải pháp an toàn tối đa cho thầy và trò là những gì mà chúng ta có thể thấy được từ “Ngày hội trở lại trường - Back to Royal School”.

Thầy và trò ngập màu cảm xúc trong ngày vui gặp lại …nhưng vẫn đảm bảo an toàn tối đa

Ghi nhận tại khu vực cổng chào, học sinh trường bắt đầu một ngày mới rất khác với những ngày trước đó. Cũng trong không khí trật tự, xếp hàng vào lớp nhưng các bạn được thầy cô và bộ phận y tế hỗ trợ đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tại sảnh trước khi vào trường. Toàn bộ Hội đồng sư phạm Nhà trường đều có mặt đầy đủ tại khu vực đón tiếp học sinh để các bạn cảm thấy không bỡ ngỡ và có cảm giác luôn được thầy cô đồng hành.

Ngày đầu đến trường tràn ngập niềm vui của thầy và trò Royal School - 1

Học sinh háo hức trong ngày đầu quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ dài

Trong nắng sớm, những tiếng hò reo chào bạn bè cùng tiếng cười đùa vì được gặp lại các thầy cô giáo và các bạn đã giúp trường khuấy động một ngày học tập thật đầy hứng khởi. Ngày gặp lại càng trở nên đặc biệt hơn khi phủ khắp không gian của trường chính là bằng niềm vui, sự phấn khởi của thầy cô gửi gắm trong từng hoạ tiết được trang trí tỉ mỉ, công phu cùng nhiều hoạt động chào đón học sinh trở lại lớp học… Và vui thích hơn khi các bạn được những những món quà siêu dễ thương và hữu ích cho những tháng ngày học tập sắp đến.

Ngày đầu đến trường tràn ngập niềm vui của thầy và trò Royal School - 2

Không khí ngày gặp lại ngập tràn niềm vui của thầy và trò

Tạm khép lại những giờ học trực tuyến với sự hỗ trợ của công nghệ và nhìn nhau qua màn hình máy tính, từ hôm nay, ROYAL-ers và thầy cô giáo sẽ được gần nhau hơn và tiếp tục truyền cho nhau niềm cảm hứng học tập, nuôi dưỡng đam mê và chinh phục các mục tiêu phía trước để thành những công dân tốt, có khát vọng và ước mơ sau này. Trong ngày đầu đưa con trở lại trường, phụ huynh em Nguyễn Khánh Trân cho biết: “Con được đến trường trong niềm vui, sự chào mừng đón và đặc biệt là sự chuẩn bị cẩn trọng của thầy cô giáo đã phần nào khiến tôi an tâm hơn về những ngày học sắp tới của con. Nhìn con thật vui khi gặp bè bạn, thầy cô, tôi biết con đã có những cảm xúc đẹp ngay tại mái trường này“.

Để những ngày đến trường vẹn tròn niềm vui

Để có được những niềm vui, hạnh phúc, sự an toàn cho ngày trở lại trường…cả Royal School đã lên phương án tổng rà soát toàn bộ các hoạt động từ đào tạo, nhân sự cho đến tiện ích chăm sóc, đưa rước, ăn ở và đặc biệt là an toàn y tế cho toàn trường, nhất là cho học sinh.

Theo đó, bên cạnh việc chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch giảng dạy, các phương án tổ chức hoạt động, sinh hoạt cho các em học sinh, trường cũng đồng thời triển khai kết hợp nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh để đảm bảo sự an toàn sức khoẻ cho học sinh, giáo viên, nhân viên trong suốt thời gian học tập - giảng dạy tại trường. ThS. Mai Đức Thắng (Hiệu trưởng Royal School) chia sẻ: “Để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học, Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường đang tích cực thực hiện giúp các em học sinh bắt nhịp trở lại nhịp học bình thường bằng kế hoạch dạy học chi tiết, sẵn sàng các phương án tổ chức hoạt động. Trường đã bố trí nhân viên lau khử khuẩn, bàn ghế, dụng cụ học tập, đồ vật trong phòng học, phòng chức năng. Dọn vệ sinh, lau rửa, khử khuẩn khu vực rửa tay, nhà vệ sinh; lau tay nắm cửa, tay vịn lan can,…. theo hướng dẫn của các cơ quan Y tế”. Được biết, việc làm này không phải chờ đến ngày học sinh nhập học trở lại mới được chú ý triển khai, mà giai đoạn học sinh nghỉ dịch tại nhà, trường vẫn tiến hành thường xuyên và đúng theo các khuyến cáo.

Ngày đầu đến trường tràn ngập niềm vui của thầy và trò Royal School - 3

Các em học sinh đo thân nhiệt và vệ sinh tay trước khi vào lớp học

Ngày đầu đến trường tràn ngập niềm vui của thầy và trò Royal School - 4

Royal School khử khuẩn lớp học trước khi đón học sinh quay trở lại trường

Cũng thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Nhà trường cũng bố trí khu cách ly riêng khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với Covid-19 và sẵn sàng khử khuẩn theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Vấn đề ăn uống, nghỉ ngơi của học sinh cũng được lưu tâm đặc biệt.

Tuy nhiên, ưu điểm của trường là quy mô bếp ăn rộng thoáng nên học sinh được chia theo ca để tránh tập trung đông học sinh cùng lúc. “Học sinh sẽ vẫn được ra chơi nhưng được nhắc nhở không tiếp xúc với học sinh lớp khác và hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông” - Cô Nguyễn Ngọc Diệp, Trưởng phòng Tư vấn - Tuyển sinh Royal School cho hay.

Ngày đầu đến trường tràn ngập niềm vui của thầy và trò Royal School - 5

Lớp học của các em trong ngày đầu đến trường

Trở lại trường trong niềm vui, sự háo hức và đầy ắp những sự quan tâm từ thầy cô, bạn bè và cả gia đình, chắc chắn các ROYAL-ers sẽ khởi động lại nhịp học tập, vui chơi, rèn luyện và sinh hoạt một cách nhanh nhất. Đó cũng là cách mà cả Royal School cùng xã hội đối diện với thực tế dịch bệnh, để vững vàng tiếp tục hoàn tất những mục tiêu trong giáo dục, đào tạo của mình.

Trường Liên cấp Hoàng Gia (Royal School)

08 Đặng Đại Độ, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

Điện thoại: (028) 5411 8118 - 0898 99 24 24

Website: http://royal.edu.vn/

Trường Thịnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/ngay-dau-den-truong-tran-ngap-niem-vui-cua-thay-va-tro-royal-school-20200514132753736.htm