Bắt khẩn cấp 3 đối tượng kề dao vào cổ người dân cướp tài sản

(Dân trí) - Tuấn Anh, Mến và Hây làm thuê ở Phú Quốc nhưng do không có tiền xài nên lên kế hoạch cướp tài sản. Thủ đoạn của nhóm thanh niên này là dùng dao kề cổ người dân để cướp.

Ngày 20/5, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, Công an huyện Phú Quốc đã đồng loạt tiến hành bắt giữ Nguyễn Tuấn Anh (32 tuổi), Trần Văn Mến (23 tuổi) cùng ngụ huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) và  Phạm Văn Hây (25 tuổi), ngụ huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang về hành vi cướp tài sản.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, trước đó cả 3 cùng đến Phú Quốc xin làm phụ hồ nhưng do ăn chơi nhiều, rồi lúc muốn về quê thì lại không có tiền.

Đến khuya ngày 29/3, cả ba cùng rủ nhau mang theo dao tự chế, đi trên 2 chiếc xe máy đến đoạn đường vắng thuộc ấp Búng Gội, xã Cửa Dương (Phú Quốc) để cướp tài sản người đi đường với mục đích kiếm tiền mua vé tàu và làm lộ phí đi về quê.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng kề dao vào cổ người dân cướp tài sản - 1

3 đối tượng: Tuấn Anh, Mến và Hây (bên trái qua)

Khi phát hiện có phụ nữ đi xe máy một mình thì Tuấn Anh điều khiển xe chở Mến áp sát để Mến kề dao vào cổ khống chế nạn nhân cướp tài sản, còn Hây có nhiệm vụ chạy sau quan sát canh đường.

Với thủ đoạn này, chỉ chưa đầy 2 giờ đồng hồ, bọn chúng đã gây ra 2 vụ cướp tài sản hết sức táo tợn của 2 người phụ nữ, chiếm đoạt số tiền 12 triệu đồng và 3 điện thoại di động có giá trị.

Đến sáng hôm sau (30/3), các đối tượng chia đều cho nhau số tài sản vừa cướp được rồi tức tốc mua vé tàu trở về quê ẩn náu cho đến ngày bị bắt.

Công an đã thu hồi được 2 chiếc điện thoại để trả cho bị hại.

Nguyễn Hành

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/bat-khan-cap-3-doi-tuong-ke-dao-vao-co-nguoi-dan-cuop-tai-san-20200520104608348.htm