Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul nghi tự vẫn

(Dân trí) - Thị trưởng Seoul, người được coi là quyền lực thứ hai ở Hàn Quốc, ông Park Won-soon, được tìm thấy đã tử vong sau khi mất tích bí ẩn khi đối mặt cáo buộc quấy rối tình dục.

Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul nghi tự vẫn - 1
Thị trưởng Seoul Park Won-soon (Ảnh: AFP)

Theo AFP, thi thể của ông Park Won-soon được tìm thấy ở vùng núi Bukak ở thủ đô Seoul, gần văn phòng làm việc của ông ở Jongno-gu, sau 7 giờ tìm kiếm của cảnh sát.

Cảnh sát không tiết lộ lý do ông Park tử vong, song nghi ngờ đây là một vụ tự vẫn. Một quan chức thuộc Đội hình sự của Sở cảnh sát Seoul cho biết tại một cuộc họp báo hôm nay rằng, cảnh sát không phát hiện bất cứ thư tuyệt mệnh nào của ông Park ngoại trừ những đồ dùng cá nhân gần nơi tìm thấy thi thể.

Vị thị trưởng 64 tuổi của Seoul được người thân trình báo mất tích hôm 9/7. Ngay lập tức, 600 cảnh sát và lính cứu hỏa cùng với chó nghiệp vụ đã tham gia tìm kiếm và phát hiện thi thể của ông Park sau 7 giờ tìm kiếm.

Ông Park Won-soon đã giữ chức thị trưởng Seoul kể từ năm 2011 và không vướng bất kỳ bê bối chính trị nào. Ông là thành viên đảng Dân chủ cầm quyền ở Hàn Quốc và từ lâu được xem là ứng viên tiềm năng cho chức tổng thống Hàn Quốc năm 2022. Khi ông đắc cử năm 2011 dù không có kinh nghiệm hay quan hệ trong chính giới đã khiến nhiều người dân Seoul ngưỡng mộ. Sự thăng tiến của ông là một dấu hiệu cho thấy người Hàn Quốc đã mệt mỏi với làm chính trị kiểu cũ. Ông Park tái đắc cử năm 2014 và nhiệm kỳ dự kiến kéo dài đến 2022.

Mọi việc dường như suôn sẻ với ông Park cho đến khi một đơn khiếu nại gửi đến cảnh sát cáo buộc ông Park "quấy rối tình dục" cấp dưới. Người khiếu nại là cựu thư ký của ông Park, người này tố cáo ông Park có hành động quấy rối tình dục nhiều năm qua.

Minh Phương
Theo AFP

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/tim-thay-thi-the-thi-truong-seoul-nghi-tu-van-20200710055737410.htm