Từ 0h ngày 4/8, Đồng Nai đóng cửa cơ sở làm đẹp, tiệm cắt tóc

(Dân trí) - Chiều tối 3/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành công văn khẩn yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không thật sư cần thiết; đồng thời các phòng gym, tiệm cắt tóc sẽ phải tạm ngưng hoạt động…

Từ 0h ngày 4/8, Đồng Nai đóng cửa cơ sở làm đẹp, tiệm cắt tóc - 1
UBND tỉnh khuyến cáo người dân tỉnh đặc biệt TP Biên Hoà không nên ra ngoài khi không thật cần thiết để đảm bảo công tác phòng chống dịch

Theo đó, bắt đầu từ 0h ngày 4/8, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tạm dừng hoạt động tiệm cắt tóc, phòng gym, cơ sở làm đẹp. Quán ăn không được phục vụ quá 20 người. Đồng thời khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu không được tập trung quá 30 người tại các nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học,… và phải giữ khoảng cách ít nhất 1m.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ vẫn được hoạt động nhưng cần phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Riêng trên địa bàn TP Biên Hoà là nơi có ca nhiễm 595, UBND tỉnh yêu cầu người dân khi ra ngoài phải đeo khẩu trang và không được tập trung quá 20 người tại các nơi công cộng cũng như phải giữ khoảng cách ít nhất 1m.

Người dân trên địa bàn TP Biên Hoà được yêu cầu chỉ ra đường khi cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, cấp cứu, đi làm việc,… và các trường hợp khẩn cấp khác.

Các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp (bao gồm trung tâm ngoại ngữ, tin học,…), các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn TP Biên Hoà cũng sẽ phải tạm ngưng hoạt động.

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho cha mẹ là người lao động, riêng các trường mầm non được phép hoạt động nhưng tỉnh giao cho hiệu trưởng các trường phải thực hiện đảm bảo phòng chống dịch cho các cháu và phụ huynh theo quy định.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu hạn chế hội họp không cần thiết, các sự kiện quan trọng phải tổ chức thì cần phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Tạm ngưng tổ chức các hoạt động, nghi lễ tôn giáo trên địa bàn tỉnh, không tổ chức liên hoan, tiệc tùng.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các địa phương phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đối tượng F2, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về cách ly y tế, không để ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của nhà máy, xí nghiệp nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Tất cả các quy định trên sẽ có hiệu lực từ 0h ngày 4/8 và kéo dài đến khi có thông báo mới.

Khoa Nam

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tu-0-h-ngay-48-dong-nai-dong-cua-co-so-lam-dep-tiem-cat-toc-20200803214848502.htm