Chống dịch Covid-19, nữ nhân viên y tế Đà Nẵng ngất xỉu vì quá sức

(Dân trí) - Khi chồng chở đến nơi làm việc, vừa xuống xe chị Đặng Thị Thu Hà, nhân viên y tế công tác tại Trạm Y tế phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) ngã xuống và ngất xỉu.

Chiều 4/8, sức khỏe của chị Đặng Thị Thu Hà (sinh 1972), nhân viên y tế công tác tại Trạm Y tế phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã ổn định.

Chị Hà cho biết, ngày mai, chị có thể trở lại với công việc của mình để hỗ trợ với các đồng nghiệp cùng chiến đấu với dịch Covid-19.

Trước đó, sáng 2/8, chị Hà được chồng chở đến Trạm Y tế phường để làm việc như mọi ngày. Tuy nhiên, khi vừa xuống xe thì chị Hà bị ngã xuống và ngất xỉu. Chị Hà được mọi người đưa vào cấp cứu và cho thở oxy.

Chống dịch Covid-19, nữ nhân viên y tế Đà Nẵng ngất xỉu vì quá sức - 1

Chị Hà ngất xỉu phải thở oxy do làm việc quá sức

Theo chị Hà, những ngày qua, từ khi trên địa bàn phường ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên, khối lượng công việc của chị cũng như các nhân viên y tế tại Trạm tăng lên khá nhiều. Công việc của chị bắt đầu từ sáng sớm và kết thúc vào 9-10 giờ đêm là chuyện bình thường.

Chị Hà cùng các nhân viên của Trạm Y tế đi xuống các khu vực dân cư có người mắc Covid-19 để xác định F1, phối hợp cùng với các đơn vị đưa những trường hợp F1 về nơi cách ly tập trung. Hay là những người nào đến Bệnh viện Đà Nẵng trong những ngày theo thông báo của Bộ Y tế, chị Hà cũng đến để yêu cầu họ khai báo y tế.

Chống dịch Covid-19, nữ nhân viên y tế Đà Nẵng ngất xỉu vì quá sức - 2

Hiện sức khỏe của chị Hà đã ổn định

“Ngày 1/8, tôi đi làm việc từ sáng sớm đến khuya mới về, rất mệt, ăn uống không được. Thấy vậy, nên sáng ngày 2/8, chồng nói để chồng chở đi làm. Tuy nhiên, khi vừa đến trạm thì tôi bị ngất xỉu. Cũng do một phần sức khỏe tôi không được tốt nữa”, chị Hà kể lại.

Chị Hà cho biết, chị công tác ở Trạm y tế phường hơn 20 năm nay nhưng chị đây là khoảng thời gian chị thấy vất vả nhất. Bây giờ, chị Hà chị mong dịch bệnh sớm qua mau để người dân được ổn định cuộc sống.

Bà Võ Thị Nga, Trạm trưởng trạm Y tế phường Hòa Minh cho biết, trên địa bàn phường đã ghi nhận 3 ca mắc Covid-19.

Những ngày qua, khối lượng công việc của các nhân viên y tế ở đây rất nhiều, mọi người làm việc không quản ngày đêm, ăn uống lại thất thường nên sức khỏe không đảm bảo.

Bà Nga cũng cho biết, toàn trạm có 9 cán bộ, nhân viên nhưng có một người hiện đang đi học. Hai ngày nay, Trạm đã được tăng cường thêm lực lượng sinh viên tình để hỗ trợ công việc cho Trạm.

Khánh Hồng 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/chong-dich-covid-19-nu-nhan-vien-y-te-da-nang-ngat-xiu-vi-qua-suc-20200804170244092.htm