Quyết chi 30 tỷ học bổng cho thí sinh tốt nghiệp đợt 2 do Covid-19

(Dân trí) - Nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh lớp 12 thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trên cả nước, Đại học Greenwich (Việt Nam) đã nhanh chóng công bố gói học bổng trị giá 30 tỷ dành riêng cho nhóm đối tượng này.

Quyết chi 30 tỷ học bổng cho thí sinh tốt nghiệp đợt 2 do Covid-19 - 1
Sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam). Ảnh: ĐH Greenwich (VN)

Ngay sau khi Bộ GD-ĐT nêu phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo 2 đợt mà trong đó, các thí sinh lớp 12 tại các tỉnh, thành, địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ phải lùi kỳ thi tốt nghiệp sang đợt sau và rất có thể sẽ gặp những bất lợi về cơ hội xét tuyển đại học, Ban lãnh đạo Đại học Greenwich (Việt Nam) đã kịp thời họp bàn về các phương án tuyển sinh và kịp thời đưa ra những chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các tân sinh viên trong mùa tuyển sinh 2020.

Cụ thể, đơn vị này quyết định dành 30 tỷ đồng trao học bổng cho các tân sinh viên là thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Chủ trương mới này của trường nhằm đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh đợt 1 và đợt 2, đồng thời giúp giảm phần nào những lo lắng và băn khoăn của thí sinh cũng như các bậc phu huynh khi con em họ chuẩn bị bước vào một trong những kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời.

Ông Nguyễn Nhựt Tân - Giám đốc Đại học Greenwich (Việt Nam) cho biết: “Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình sát cánh cùng các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT trên cả nước trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều biến động. Bên cạnh việc bám sát các chỉ đạo của Bộ GD-ĐT trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, chúng tôi cũng có những chính sách kịp thời để đảm bảo lợi ích tối đa cho những thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2. Ngoài việc dành chỉ tiêu đợt 1 sang đợt 2 và giữ nguyên các tiêu chí xét tuyển, gói học bổng 30 tỷ là một chính sách như vậy.”

Quyết chi 30 tỷ học bổng cho thí sinh tốt nghiệp đợt 2 do Covid-19 - 2
Lễ khai giảng của sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam). Ảnh: ĐH Greenwich (VN)

Đại học Greenwich (Việt Nam) có mặt tại Việt Nam từ năm 2009, được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT. Trong hơn 10 năm tại Việt Nam, đơn vị này đã thu hút nhiều sinh viên cả trong và ngoài nước theo học nhờ chương trình giáo dục quốc tế cập nhật, chuyển giao trực tiếp từ Đại học Greenwich (Vương quốc Anh). Đến nay, đơn vị có 12.000 sinh viên đến từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học ở các chuyên ngành đào tạo danh tiếng lâu đời như công nghệ thông tin, thiết kế đồ hoạ, quản trị kinh doanh, đến các chuyên ngành “hot” và xu thế như quản trị sự kiện, quản trị truyền thông….

Được biết, sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân do Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) cấp, kiểm định chất lượng bởi Tổ chức kiểm định giáo dục QAA và Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam, bằng có giá trị toàn cầu. Các sinh viên còn có cơ hội làm việc ngay tại Tập đoàn FPT cùng 6 công ty thành viên, cũng như các doanh nghiệp, tập đoàn đối tác khác ở nhiều quốc gia.

Hiện đơn vị này có 4 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.Hồ Chí Minh tuyển sinh trên khắp cả nước. Để biết thêm thông tin tuyển sinh và đăng ký học bổng, thí sinh vui lòng truy cập website tại đây.

Trường Thịnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/quyet-chi-30-ty-hoc-bong-cho-thi-sinh-tot-nghiep-dot-2-do-covid-19-20200805072232541.htm