Bình Định cử 25 y, bác sĩ “tiếp sức” cùng Đà Nẵng chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Ngành y tế Bình Định lựa chọn cử 25 y, bác sĩ là những cán bộ có trình độ, kinh nghiệm chuyên ngành hô hấp, truyền nhiễm để sẵn sàng “chi viện” giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Ngày 5/8, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết địa phương đã thống nhất cử Đoàn nhân viên y tế của tỉnh này với 25 cán bộ là những y, bác sĩ và điều dưỡng đến Đà Nẵng để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bình Định cử 25 y, bác sĩ “tiếp sức” cùng Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - 1
Các cơ sở y tế ở Bình Định kiểm soát chặt chẽ để phòng dịch.

Theo kế hoạch, ngày mai (6/8), Đoàn nhân viên y tế tỉnh Bình Định gồm 25 y, bác sỹ và điều dưỡng này sẽ xuất quân về vùng tâm dịch Đà Nẵng để cùng quân dân địa phương này dồn lực, quyết tâm khống chế điểm dịch tại Đà Nẵng, góp phần vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước.

Trước đó, chiều 4/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã gửi công văn cho UBND tỉnh Bình Định và Hải Phòng, mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực cho cuộc chiến chống Covid-19 tại Đà Nẵng.

Trong văn bản phúc đáp gửi UBND TP Đà Nẵng, lãnh đạo tỉnh Bình Định chia sẻ những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng đang phải đối mặt trong nhiều ngày qua.

UBND tỉnh Bình Định tin tưởng rằng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng, sự hỗ trợ của Bộ Y tế và các địa phương trong cả nước, thành phố Đà Nẵng nhất định sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19. 

Bình Định cử 25 y, bác sĩ “tiếp sức” cùng Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - 2
Dù rất vất vả nhưng nhân viên y tế luôn lạc quan và quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19.

Theo Sở TT-TT và Sở Y tế tỉnh Bình Định cung cấp thông tin, tính đến 16h ngày 4/8, trên địa bàn tỉnh Bình Định chưa phát hiện ca nhiễm Covid-19. Trong số 939 tổng số mẫu gửi xét nghiệm có 919 trường hợp xét nghiệm âm tính, 20 trường hợp đang chờ kết quả, 117 trường hợp nghi ngờ đã loại trừ. Có 78 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly điều trị, 136 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung và 3183 trường hợp đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Doãn Công

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/binh-dinh-cu-25-y-bac-si-tiep-suc-cung-da-nang-chong-dich-covid-19-20200805112600935.htm