Ca sĩ Ánh Tuyết: “Người dân Hội An có lo lắng, nhưng không hoảng loạn...”

(Dân trí) - Ánh Tuyết chia sẻ cảm giác lo âu của người dân Hội An khi có thông tin bệnh nhân mắc Covid- 19 đầu tiên. Tuy nhiên, người dân không hoảng loạn, không xảy ra tình trạng đổ xô đi tích trữ thực phẩm...

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, ca sĩ Ánh Tuyết cho biết, khi có thông tin về ca Covid- 19 ở Đà Nẵng, rồi Hội An sau nhiều ngày Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, người dân Hội An rất lo lắng. Tuy nhiên, mọi người không hoảng loạn, không đổ xô ra chợ, siêu thị tích trữ đồ ăn... mà cố gắng duy trì sinh hoạt bình thường, nghiêm túc thực hiện lệnh cách ly xã hội, tránh để bệnh dịch lan rộng.

Ca sĩ Ánh Tuyết: “Người dân Hội An có lo lắng, nhưng không hoảng loạn...” - 1

Ca sĩ Ánh Tuyết chia sẻ về cuộc sống tại Hội An trong những ngày cách ly xã hội.

“Khi có thông tin về ca Covid- 19 ở Đà Nẵng, rồi Hội An, tôi cũng như người dân Hội An lo lắng lắm. Tuy nhiên, tôi không nhận thấy sự hoảng loạn, chen lấn đi mua thực phẩm tích trữ đồ ăn...

Thay vào đó, người dân nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội, không tụ tập đông người. Người dân vẫn duy trì sinh hoạt bình thường, chỉ khác là nhiều cửa hàng, quán xá đóng cửa, khu vực chợ nghỉ nhiều, hoặc nghỉ bán sớm. Phố đêm giờ vắng lặng lắm!

Đài loa, tin nhắn điện thoại cũng luôn nhắc nhở người dân thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân để phòng chống dịch...

Nói chung, những ngày này phố xá thưa thớt người, Hội An thâm trầm khiến tôi lại nhớ đến ký ức Hội An ngày nhỏ... Ngày đó, Hội An yên ả, lặng lẽ, không đông khách du lịch và nhộn nhịp như sau này”, ca sĩ Ánh Tuyết chia sẻ sau khi Hội An thực hiện lệnh cách ly xã hội được gần tuần.

Ca sĩ Ánh Tuyết: “Người dân Hội An có lo lắng, nhưng không hoảng loạn...” - 2

Các hoạt động vui chơi, giải trí, dịch vụ, các hoạt động không thiết yếu tại Hội An… đều tạm ngưng hoạt động (Ảnh: Công Bính- Ngô Linh)

Trước đó, toàn TP Hội An phải thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bắt đầu từ 0h ngày 31/7/2020 đến 0h ngày 14/8/2020.

Giọng ca “Cung đàn xưa” chia sẻ thêm, chị may mắn không ở trong khối phố bị phong tỏa cách ly. “Tôi có người bạn ở trong khu phố bị phong tỏa cách ly. Anh gọi điện ra “khoe”, cuộc sống thong thả, nhàn nhã lắm. Ngày ngày được phục vụ đồ ăn miễn phí. Rảnh lại xuống thuyền, một mình dạo một vòng hóng gió rồi về. Có khi sau đợt cách ly lại... tăng cân...”, nữ ca sĩ hài hước kể lại.

Ca sĩ Ánh Tuyết chia sẻ thêm, không phải bây giờ khi Hội An thực hiện cách ly xã hội chị mới ít ra ngoài mà từ Tết đến giờ hầu như chị cũng ít đến nơi đông người. Sống cùng chồng, ông xã người Pháp - Michel Jarnie trong khu nhà vườn yên tĩnh, nữ ca sĩ dành thời gian để chăm sóc vườn cây, vật nuôi và thường xuyên vào bếp nấu ăn. Thú vui của chị là hái quả trong vườn nhà, cắm hoa và nấu những món ăn dân dã cho ông xã thưởng thức.

Chị tiết lộ: “Cách đây hơn nửa tháng, tôi còn khốn khổ với bệnh thoát vị đĩa đệm. Nhưng giờ sức khỏe đã ổn hơn, tôi có thể thoải mái làm công việc chăm sóc cây trái, làm các món ăn chế biến từ nguyên liệu vườn nhà. 

Tôi trồng đủ loại ớt, cà chua, mồng tơi, rau đay... ở vườn nhà. Biết là đi mua còn rẻ hơn mình trồng rất nhiều. Tự tay trồng rất tốn công sức và thời gian, nhưng tự tay trồng, hưởng thụ thành quả, cảm thấy vui lắm!

Ngoài rau quả, tôi còn trồng hoa sen, để ngắm rồi ướp trà, uống thơm lắm. Rồi hoa loa kèn Đà Lạt, nuôi chó, nấu ăn... cuộc sống thấy bình yên”.

Ca sĩ Ánh Tuyết: “Người dân Hội An có lo lắng, nhưng không hoảng loạn...” - 3
Ca sĩ Ánh Tuyết: “Người dân Hội An có lo lắng, nhưng không hoảng loạn...” - 4
Ca sĩ Ánh Tuyết: “Người dân Hội An có lo lắng, nhưng không hoảng loạn...” - 5

Cuộc sống đời thường của nữ ca sĩ và ông xã người Pháp tại Hội An.

Trước tình hình dịch bệnh khiến nhiều người lo lắng, ca sĩ Ánh Tuyết cũng nhắn nhủ: “Mọi người nên chấp hành tốt mọi khuyến cáo để bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ cộng đồng trước dịch bệnh. Cũng có một số người mắc covid- 19 có suy nghĩ bị kỳ thị, tôi cho rằng không nên nghĩ thế. Hãy suy nghĩ tích cực, lạc quan để chăm sóc bản thân, nhanh chóng khỏe mạnh. Đây là giai đoạn khó khăn chung của xã hội và cần sự đồng lòng, chung tay của người dân”.

Nguyễn Hằng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/ca-si-anh-tuyet-nguoi-dan-hoi-an-co-lo-lang-nhung-khong-hoang-loan-20200807111622700.htm