Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam “kêu cứu” vì thiếu đồ bảo hộ

(Dân trí) - Hiện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đang điều trị 34 ca dương tính với SARS-COV-2, trong đó có 3 ca nặng, 31 ca thường nhưng thiếu nhiều thiết bị bảo hộ, thực phẩm, thuốc men…

Chiều 7/8, trao đổi với phóng viên Dân trí, Bác sĩ Đinh Đạo – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành, Quảng Nam) cho hay, bệnh viện vừa có “thư ngỏ” gởi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp kêu gọi hỗ trợ trang thiết bị, đồ bảo hộ, thực phẩm…

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam “kêu cứu” vì thiếu đồ bảo hộ - 1

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đóng tại huyện Núi Thành, Quảng Nam

Theo Bác sĩ Đinh Đạo, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát vừa qua, bệnh viện đã nhận được sự quan tâm rất nhiều từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần trên khắp cả nước.

Tuy nhiên, nhiệm vụ phòng, chống dịch còn rất nặng nề, có thể còn kéo dài nên bác sĩ, cán bộ và bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện sẽ gặp nhiều khó khăn; do đó bệnh viện có “thư ngỏ” kêu gọi chung tay giúp sức của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp… hỗ trợ một phần khó khăn cho đội ngũ bác sĩ tham gia phòng chống dịch và những bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị tại bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam “kêu cứu” vì thiếu đồ bảo hộ - 2

Những ngày qua, nhiều nhà hảo tâm cũng hỗ trợ bệnh viện để chăm lo cho Bác sĩ, cán bộ, bệnh nhân tại bệnh viện này

Theo Bác sĩ Đinh Đạo, hiện tại bệnh viện đang thiếu khẩu trang N95 chuẩn; bộ đồ bảo hộ đủ 7 phương tiện gồm mũ, kính mắt, kính bảo hộ, áo quần, bọc giày dép, găng tay; robot vận chuyển thực phẩm, thuốc cho bệnh nhân; bộ kit; môi trường vận chuyển mẫu và que lấy mẫu bệnh phẩm hầu họng và tỵ hầu để xét nghiệm Realtime PCR phát hiện virus SARS-CoV-2 cũng như máy xét nghiệm tự động. Đặc biệt, bệnh viện còn thiếu trầm trọng Chloramine B và dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

Theo thống kê, hiện tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đang điều trị 34 dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 3 ca nặng và 31 ca thường; 7 ca âm tính nhưng bệnh nặng do Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chuyển về.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng - cho biết, ngày 6/8 ông đã làm việc với Bác sĩ Đinh Đạo – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và cũng đã giải quyết những yêu cầu của bệnh viện.

Theo PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam thiếu trang phục bảo hộ, khẩu trang, găng tay… và Bộ Y tế cũng đã gởi cho bệnh viện những trang thiết bị cần thiết ngay lập tức.

Công Bính

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/benh-vien-da-khoa-trung-uong-quang-nam-keu-cuu-vi-thieu-do-bao-ho-20200807160840203.htm