Tài xế xe ôm công nghệ “mở đường” giúp xe cứu thương

(Dân trí) - Người đàn ông mặc đồng phục Grab điều khiển xe máy “mở đường” giúp xe cứu thương di chuyển nhanh chóng và dễ dàng hơn trên đoạn đường đông. Hành động đẹp này đã khiến nhiều người thán phục…

Tài xế xe ôm công nghệ “mở đường” giúp xe cứu thương

Sự việc xảy ra trên tuyến đường Cộng Hòa (Thành phố Hồ Chí Minh) và được một người ngồi trên xe cứu thương ghi lại, cho thấy chiếc xe đang hú còi để chở một bệnh nhân đến bệnh viện, tuy nhiên, đường đông phương tiện di chuyển và nhiều người tham gia giao thông cũng không chịu nhường đường.

Trước tình huống này, một người đàn ông mặc đồng phục Grab đã chạy xe máy đi trước “mở đường”, yêu cầu những người đi đường tránh sang hai bên để xe cứu thường có thể di chuyển dễ dàng hơn.

Đến những đoạn đường giao nhau, người này đã liên tục quay lại hỏi hướng di chuyển của tài xế xe cứu thương để đi trước xin đường cho chiếc xe đi qua.

Clip ghi lại hành động đẹp của tài xế xe Grab này đã nhanh chóng “gây sốt” sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thán phục với hành động đầy nghĩa hiệp này.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi dành cho người tài xế xe ôm, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự thất vọng với ý thức tham gia giao thông, khi nhiều người vẫn sẵn sàng tranh đường với xe cứu thương đang đi làm nhiệm vụ, thay vì chủ động dừng lại hoặc ép sát vào lề để nhường đường.

T.Thủy
Video: OFFB

Link nội dung: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/tai-xe-xe-om-cong-nghe-mo-duong-giup-xe-cuu-thuong-20200808045501453.htm