Người phụ nữ bệnh tật vẫn phải chăm chồng nằm liệt bị kẻ gian lừa đảo

(Dân trí) - Thay mặt bạn đọc, chiều 7/8, PV Dân trí trao tới chị Thảo số tiền hơn 106 triệu đồng. Chị Thảo là người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được bạn đọc giúp đỡ nhưng chị bị kẻ gian lừa lấy đi 14 triệu đồng.

Nhận thông tin chị Thảo được các bác sĩ cho tạm xuất viện về nhà (địa chỉ thuê nhà ở khu dân cư 586, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), chúng tôi cùng bà Nguyễn Thị Tuyết Huệ, Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường Hưng Phú và ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư, Trưởng khu vực 3, phường Hưng Phú và nhiều cán bộ công chức phường Hưng Phú tới thăm hỏi chị.

Chị Thảo cho biết, sau khi hoàn thành các đợt cắt lọc phần da hoại tử ở hai chân, các bác sĩ cho chị về nhà an dưỡng, sau một tuần trở lại bệnh viện tái khám. Nếu các vết thương khô, lành tốt, bác sĩ sẽ tiếp tục cho chị về nhà; còn trường hợp ngược lại, chị Thảo phải nằm viện để các bác sĩ theo dõi, điều trị.

Người phụ nữ bệnh tật vẫn phải chăm chồng nằm liệt bị kẻ gian lừa đảo - 1

Hiện tại anh Lưu Hữu Phúc cùng hai con nhỏ của vợ chồng chị Thảo đang tá túc nhà ông nội là ông Lưu Văn Sáu

Hiện tại, tuy 2 chân của chị không còn phải cắt lọc, ghép da nhưng mỗi khi cử động, chị phải chịu những cơn đau nhức dữ dội. Do hai chân và đùi phải có nhiều vết thương sâu và rộng nên đến nay chị chưa thể ngồi dậy một mình. Và khi chị Thảo ngồi, phải có người ngồi phía sau để chị Thảo tựa lưng vào.

Do căn nhà cha mẹ chồng nhỏ và chồng chị Thảo là anh Lưu Hữu Phúc cùng 2 con nhỏ của chị đang tá túc ở đây nên chị đành về căn nhà trọ sinh sống với người dì và cháu Lưu Thanh Nhã là đứa con gái lớn của chị Thảo. Tiền thuê nhà, mỗi tháng tiêu tốn đến 7 triệu đồng, vì thế chị đang nhờ người thân, tìm căn nhà giá thấp hơn để ở tạm trong những ngày  điều trị bệnh.

Người phụ nữ bệnh tật vẫn phải chăm chồng nằm liệt bị kẻ gian lừa đảo - 2

Hiện nay chị Thảo chưa thể tự ngồi, vì thế mỗi khi ngồi dậy, phải có người ngồi ở phía sau để chị Thảo tựa lưng vào

Theo chị Thảo, mấy hôm sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh về hoàn cảnh của gia đình chị, có nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm gọi điện thoại động viên, chia sẻ, nhiều người gửi tiền hỗ trợ. Tuy nhiên cũng có kẻ gian lừa lấy tiền trong tài khoản của chị hơn 14 triệu đồng.

Theo chị Thảo kể lại,“kẻ gian bảo là nhà hảo tâm, đang ở ngân hàng chuẩn bị gửi tiền giúp đỡ. Sau đó, họ bảo tôi chụp 2 mặt thẻ ngân hàng, chứng minh nhân dân. Lúc sau, họ bảo tôi đọc mã xác nhận gì đó momo gửi qua tin nhắn. Sau khi cung cấp các thông tin như vậy, tôi phát hiện tại khoản mất tiền từ 500.000 – 1.000.000 đồng. Đến khi cháu Nhã xem kỹ lại thì mất hơn 14 triệu đồng nên cháu mới ra ngân hàng, báo khóa tài khoản”. 

Anh Trung, một người từng dùng ví tiền điện tử momo cho biết, khi có các thông tin về số tài khoản, CMND, đối tượng làm tài khoản momo trên điện thoại. Sau đó, momo sẽ gửi tin nhắn mã xác nhận. Và khi chị Thảo đọc mã xác nhận này, đối tượng vào tài khoản momo, liên kết với ngân hàng và bắt đầu chuyển tiền từ ngân hàng vào ví momo của kẻ xấu.

Đây là bài học không nên cung cấp những thông tin quan trọng của cá nhân cho người lạ, anh Trung cảnh báo.

Người phụ nữ bệnh tật vẫn phải chăm chồng nằm liệt bị kẻ gian lừa đảo - 3

Đại diện báo Dân trí cùng chính quyền địa phương trao tới chị Trần Thị Nguyên Thảo số tiền 106.865.000 đồng

Đại diện chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Tuyết Huệ, Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường Hưng Phú trao tới chị Trần Thị Nguyên Thảo số tiền 106.865.000 đồng. Bà Tuyết đề nghị gia đình sử dụng số tiền này vào việc trị bệnh, lo cho các cháu ăn học đàng hoàng, vì đây là tâm nguyện bạn đọc báo Dân trí khi họ gửi tiền giúp đỡ cho gia đình.

Thông qua báo Điện tử Dân trí, chị Thảo bày tỏ lời cảm ơn đến bn đọc  báo Dân trí, các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ gia đình chị bước qua giai đoạn ngặt nghèo nhất. Chị Thảo cũng cam kết sử dụng số tiền bạn đọc vào việc điều trị bệnh cho hai vợ chồng anh chị và lo các cháu ăn học đến nơi đến chốn.

Nguyễn Hành – Đỗ Trung

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nguoi-phu-nu-benh-tat-van-phai-cham-chong-nam-liet-bi-ke-gian-lua-dao-20200808062646357.htm