Thừa Thiên Huế ra thông báo khẩn về những nơi bệnh nhân 727 từng đến

(Dân trí) - Sáng 8/8, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra thông báo khẩn về lịch trình di chuyển bệnh nhân 727.

Theo đó, BN727 là lái xe văn phòng thường trú của một tờ báo tại Đà Nẵng có hành trình trình di chuyển qua nhiều tỉnh, thành (đi từ thiện tại Huế, ăn phở tại Hà Nội, họp cơ quan…)

BN727 đến tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 24/7 từ 7h đến 7h30 đi với đoàn từ thiện ghé quán bánh ướt bà Sửu (xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc) ăn sáng, sau đó đến thẳng Địa đạo Vịnh Mốc để trao quà từ thiện.

Trưa 26/7, bệnh nhân ăn trưa tại quán Mai Nga, đường Lạc Long Quân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc. Chiều cùng ngày, bệnh nhân đi đến tỉnh Quảng Bình.

Thừa Thiên Huế ra thông báo khẩn về những nơi bệnh nhân 727 từng đến - 1

Thông báo khẩn về BN727

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi người dân từng đến các địa điểm trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Đối với 2 bệnh nhân 684 và bệnh nhân 749, tỉnh đang tiếp tục tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan. Bước đầu rà soát có 41 trường hợp F1, 188 trường hợp F2 của bệnh nhân 684; có 15 trường hợp F1, 55 trường hợp F2 của bệnh nhân 749.

Thừa Thiên Huế ra thông báo khẩn về những nơi bệnh nhân 727 từng đến - 2

2 bệnh nhân 684 (ở Đà Nẵng) và 749 (ở Quảng Trị) được UBND Thừa Thiên Huế ra thông báo khẩn về các địa điểm đã từng đi qua Huế

Cho đến sáng 8/8, tại tỉnh Thừa Thiên Huế chưa phát hiện ca mắc Covid-19 nào.

“Căng mình” tại cửa ngõ phía Bắc giáp Quảng Trị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã đi ghi nhận tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên Quốc lộ 1A trên địa bàn huyện Phong Điền – nơi tiếp giáp với tỉnh Quảng Trị đang có 2 ca mắc Covid-19.

Mỗi ca chốt kiểm soát y tế được bố trí 5 - 10 người làm nhiệm vụ kiểm soát tất cả phương tiện, hành khách vào tỉnh để sàng lọc, phát hiện và triển khai các biện pháp cách ly phòng chống dịch.

Thừa Thiên Huế ra thông báo khẩn về những nơi bệnh nhân 727 từng đến - 3

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (áo trắng) đi thị sát và chỉ đạo tại chốt kiểm soát y tế ở huyện Phong Điền sát tỉnh Quảng Trị

Mặc dù thời tiết nắng nóng, lượng xe đông đúc khiến lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế thêm phần vất vả, căng thẳng. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm cao và đảm bảo an toàn cho cộng đồng, lực lượng làm nhiệm vụ đã nỗ lực, căng mình thực hiện nhiệm vụ được giao. Trung bình một ngày, lực lượng làm nhiệm vụ đã rà soát, phân loại hàng trăm lượt người và phương tiện lưu thông vào địa bàn tỉnh.

Thừa Thiên Huế ra thông báo khẩn về những nơi bệnh nhân 727 từng đến - 4

Người và phương tiện từ Quảng Trị vào Huế được giám sát kỹ càng

Tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, sau khi làm việc với lãnh đạo đơn vị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đề nghị Cảng hàng không quốc tế Phú Bài nghiên cứu, phối hợp với Sở Y tế thành lập tổ kiểm soát y tế tại Cảng nhằm sàng lọc, quản lý địa điểm lưu trú của hành khách để khi phát sinh dịch bệnh, các lực lượng chức năng có thể kịp thời khoanh vùng, truy vết, ngăn chặn lây lan trong cộng đồng.

Tái khám bệnh nhân đến từ các vùng dịch

Đối với bệnh nhân đến từ các vùng dịch có giấy hẹn tái khám tại các cơ sở y tế trên địa bàn, yêu cầu các cơ sở y tế rà soát, khẩn trương thông báo cho các bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân đăng ký trước để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Trường hợp nếu tiếp tục nhận điều trị thì cơ sở y tế phải tổ chức đón nhận, đảm bảo các điều kiện phòng dịch và chịu trách nhiệm bố trí cách ly phù hợp.  Trường hợp chưa cần thiết phải đến tái khám, điều trị bệnh nhân, cần có hướng dẫn phù hợp trong điều kiện hiện nay.

Đại Dương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/thua-thien-hue-ra-thong-bao-khan-ve-nhung-noi-benh-nhan-727-tung-den-20200808111848328.htm