VOV Bacsi24- ứng dụng khám bệnh giúp gỡ rối cho F1, F2 thời dịch Covid-19

(Dân trí) - Các trường hợp y bác sĩ, bệnh nhân F1, F2 tiếp xúc với ca bệnh dương tính với Covid 19 đã khiến nhiều người dân không khỏi lo lắng: "Biết đến đâu để khám bệnh thời dịch giã này?".

Bác sĩ online chính là phương pháp tối ư và tiện ích cho nhiều gia đình. Và từ lâu VOV Bacsi24 đã là người bạn đồng hành tin cậy trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

VOV Bacsi24- ứng dụng khám bệnh giúp gỡ rối cho F1, F2 thời dịch Covid-19 - 1

Sát cánh cùng người bệnh ngay từ khi chưa dịch

Không phải là ứng dụng duy nhất tại Việt Nam cung cấp dịch vụ khám bệnh online nhưng VOV Bacsi24 do Kênh Sức Khỏe -Đài TNVN phát triển từ lâu đã được nhiều người nhớ đến như một ứng dụng quốc dân xuất hiện trong smartphone của nhiều người. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, đội ngũ gần hai nghìn Giáo sư, Bác sĩ các chuyên khoa đang công tác tại các bệnh viện tuyến Trung Ương chăm sóc sức khỏe cho  người dân xuyên suốt đợt dịch đầu tiên chính là những ấn tượng sâu sắc mà những người dùng VOV Bacsi24 nhớ đến. 

Chúng ta tự hào vì Việt Nam có đội ngũ y bác sĩ có tâm, có tầm, khống chế tốt Covid 19, tự hào về ngành Y tế hỗ trợ xét nghiệm miễn phí Covid 19 và giờ đây còn tự hào về một ứng dụng khám bệnh miễn phí suốt mùa dịch. Dù bạn ở thành thị hay nông thôn, miền núi hay hải đảo, chỉ cần có smartphone có kết nối Internet là có thể kết nối với các bác sĩ thuộc tuyến TW thuộc các bệnh viện đầu ngành và nhiều các bệnh viện khác trên cả nước. Từ giữa tháng 4/2020, nhiều bệnh viện Quân y đã tham gia vào ký kết tình nguyện khám bệnh miễn phí cho nhân dân. Trong đó phải kể đến các bệnh viện như: Bệnh viện Quân y 354, Bệnh viện Quân Y 7A, Viện Y học Phòng Không Không Quân, Bệnh viện Quân Y 105, Bệnh viện Y học Cổ Truyền Quân đội và một số bệnh viện thuộc khối dân sự khác như: Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình HN, Bệnh viện Phụ sản, Nhi Đà Nẵng, BV Đa khoa Bình Dương, Bệnh viện Đa khoa Bắc ninh...

Những hỗ trợ ân tình giữa mùa dịch

Nhiều bệnh nhân sử dụng VOV Bacsi24 đã gửi phản hồi, tin nhắn, email và điện thoại trực tiếp về hotline 1900 1289 để nói lời biết ơn tới ứng dụng, đặc biệt là sự tư vấn tận tình của các bác sĩ. Có những người lần đầu tiên được biết tới ứng dụng khám bệnh online mà còn được miễn phí đã vô cùng thích thú. 

Cô Phạm Thu Nga (60 tuổi, Quảng Lâm, Cao Bằng) cho biết: "Cô bị viêm đa xoang lại còn bị thoái hóa đốt sống lưng và thoái hóa khớp nên thường xuyên phải kiểm tra định kỳ và đến bệnh viện theo đúng lịch hẹn. Nhưng đợt covid 19 giữa tháng 5 vừa rồi khiến cô không đi viện được. Con gái cô bày cho cách cài đặt ứng dụng VOV Bacsi24 về dùng. Đã được miễn phí cô còn được bác sĩ tận bệnh viện Trung ương ngoài Hà Nội khám cho. Bác sĩ tư vấn kỹ càng, tỉ mỉ, quá cả 10 phút khám bác sĩ còn chủ động gọi lại. Công nhận bác sĩ nhiệt tình. Có nhiều thứ về chăm sóc sức khỏe tại nhà mà đến nay cô mới biết, có nhiều hiểu nhầm giờ cô cũng được bác sĩ khai sáng cho ".

Anh Phan Hải (32 tuổi, Hà Nội) cũng không giấu nổi sự biết ơn bác sĩ trên ứng dụng VOV Bacsi24  khi lần đầu phải chăm con ốm giữa mùa dịch trong khi vợ anh bị cách ly. “Vợ mình thuộc diện F3 nên phải đi cách ly 2 tuần. Đúng đợt con gái ốm sốt mọc răng. Bình thường toàn vợ trông con, chăm con. Nếu không phải trúng dịch thì mình cũng gọi bà nội lên nhưng mình mình chẳng biết làm thế nào. Gọi cho vợ vợ bảo lần đầu thấy con quấy khóc vậy luôn, đã định cho bé đi khám ở Bệnh viện Nhi nhưng vợ mình bảo nhờ bác sĩ online tư vấn qua VOV Bacsi24 trước. May mắn bác sĩ đã chỉ cho mình cách theo dõi con, giúp con hạ sốt, không cần phải dán miếng dán hạ sốt hay chườm lạnh, chỉ cần theo dõi bé sốt không cao quá 38.5 độ thì không có gì đáng lo ngại. Bác sĩ khoa Nhi tại Viện Quân y 354 đã giúp cho việc trông con ốm một mình của tôi trở nên dễ dàng hơn”.

Những ngày gần đây Covid 19 lại quay trở lại khiến nhiều người dân lo lắng nhưng dù có dịch bệnh hay những bệnh lý thông thường, bệnh mãn tính, chỉ cần trên điện thoại của cài đặt ứng dụng VOV Bacsi24. Không chỉ giúp giảm tải cho các bệnh viện, giảm áp lực cho các bác sĩ, VOV Bacsi24 còn được đánh giá như một ứng dụng nhân văn, đi đầu trong việc chia sẻ và đồng hành cùng người dân cả nước trong việc phòng chống và điều trị bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời từ các bác sĩ đầu ngành đã và đang công tác tại các bệnh viện tuyến Trung ương & Bệnh viện Quân đội như: Bệnh viện Quân y 354,Bệnh viện Quân y 105, một số bệnh viện quân y khác,... người dân có thể tải ngay ứng dụng tư vấn khám bệnh từ xa VOV Bacsi24 bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Bộ phận chăm sóc và giải đáp thắc mắc cho mọi người dân và bác sĩ 24 giờ trong suốt cả tuần với số tổng đài 19001289. Fanpage hỗ trợ https://www.facebook.com/vovbacsi24/

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/vov-bacsi-24-ung-dung-kham-benh-giup-go-roi-cho-f-1-f-2-thoi-dich-covid-19-20200808135408544.htm