Khánh Hòa cấm xe 29 chỗ vào trung tâm Nha Trang giờ cao điểm

(Dân trí) - Dù doanh nghiệp du lịch kiến nghị về việc bãi bỏ lệnh cấm xe khách 29 chỗ trở lên vào trung tâm TP Nha Trang giờ cao điểm để hỗ trợ hoạt động đưa đón khách nhưng tỉnh Khánh Hòa vẫn từ chối.

Khánh Hòa cấm xe 29 chỗ vào trung tâm Nha Trang giờ cao điểm - 1

Xe chở du khách lưu thông, làm kẹt xe kéo dài trên đường phố Nha Trang trước đây

Trước đó, ngày 6/2, UBND TP Nha Trang ban hành quyết định về tổ chức phân luồng giao thông, cấm tất cả xe khách 29 chỗ trở lên vào trung tâm TP Nha Trang giờ cao điểm. Theo đó, TP Nha Trang cấm xe khách từ 29 chỗ trở lên vào các khung giờ cao điểm bắt đầu thực hiện từ ngày 1/3.

Nguyên nhân là do tình trạng ách tắc giao thông tại trung tâm TP Nha Trang ngày một gia tăng, đặc biệt là xe 45 chỗ tăng mạnh trong những năm qua.
Tuy nhiên khi lệnh cấm được áp dụng, nhiều doanh nghiệp du lịch đã gặp khó trong việc đón trả khách tại các khách sạn khu vực trung tâm TP Nha Trang.

“Gần đây, mặc dù các công ty du lịch, công ty lữ hành đã cố gắng phân chia giờ đi, giờ đến khi vào nội ô TP Nha Trang nhưng cũng khó khắc phục. Không ít đoàn khách phải mệt mỏi chờ đợi trên xe gần 180 phút bên ngoài TP Nha Trang", đại diện doanh nghiệp cho hay.

Theo tìm hiểu, đã có không ít công ty du lịch trong nước dần chuyển khách du lịch Nha Trang đi các địa phương khác như Đà Lạt, Qui Nhơn và Tuy Hòa..

Từ những lí do trên Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã kiến nghị các cấp chính quyền dỡ bỏ lệnh cấm trên để hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch.

Tuy nhiên, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho rằng việc triển khai cấm các phương tiện ô tô trên 29 chỗ vào trung tâm TP trong khung giờ cao điểm là đảm bảo đáp ứng hài hòa giữa lợi ích của cộng đồng dân cư đô thị với các hoạt động khác của các doanh nghiệp nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông.

Mới đây, vào đầu tháng 8, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất tiếp tục cấm xe 29 chỗ vào trung tâm TP Nha Trang theo quyết định của UBND TP Nha Trang.

Anh Nhân - Hải Đăng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/khanh-hoa-cam-xe-29-cho-vao-trung-tam-nha-trang-gio-cao-diem-20200808154623717.htm