Khánh Hòa: 13 thí sinh phải chuyển sang thi đợt 2 vì nghi "không an toàn"

(Dân trí) - Chiều 8/8, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến 16h30 cùng ngày, Khánh Hòa có 13 thí sinh phải chuyển sang thi đợt 2 sau khi rà soát, trong đó 10 thí sinh phổ thông, 3 thí sinh tự do.

Ông Đỗ Hữu Quỳnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết đến nay ngành Y tế, ngành Giáo dục chưa thể xác định trường hợp nào là F1, F2.

Tuy nhiên đến nay Khánh Hòa có 13 thí sinh phải chuyển sang thi đợt 2 sau khi rà soát, trong đó 10 thí sinh phổ thông và 3 thí sinh tự do. Trong số 13 em này thì có một số thí sinh liên quan đến quân nhân của Sư đoàn phòng không 377; một số thí sinh có người nhà (bố mẹ, anh chị) về từ vùng dịch Đà Nẵng.

Khánh Hòa: 13 thí sinh phải chuyển sang thi đợt 2 vì nghi không an toàn - 1

Thí sinh đi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT tại TP Nha Trang, Khánh Hòa chiều 8/8

Trước đó, sáng cùng ngày, Sở GD&ĐT Khánh Hòa, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã họp rà soát thì có 10 em phải chuyển sang thi đợt 2, nhưng đến chiều nay tăng thêm 3 em. "Qua kiểm tra ngành y tế thấy không an toàn thì cho tạm nghỉ thi, chuyển sang thi đợt 2", ông Quỳnh nói.

Trước đó, bệnh nhân số 751 nhiễm Covid-19 phát hiện tại tỉnh Hải Dương, là quân nhân thuộc Sư đoàn phòng không 377 (TP Cam Ranh, Khánh Hòa). 

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay Khánh Hòa có hơn 13.000 thí sinh đăng ký dự thi, với 31 điểm thi chính thức. Đến nay đã huy động 1.700 cán bộ, giáo viên, nhân viên để phục vụ cho kỳ thi.

Vào lúc 14h cùng ngày, thí sinh tại Khánh Hòa đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Các thí sinh đeo khẩu trang, được nhân viên y tế đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi. Hôm nay TP Nha Trang có nắng ráo, rất thuận lợi cho kỳ thi.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Khánh Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đắc Tài vừa có văn bản kết luận, yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan để tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn tuyệt đối, đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đúng quy định pháp luật, nhất là trong công tác in sao đề thi, vận chuyển, chấm thi, phúc khảo bài thi.

Đồng thời ông Nguyễn Đắc Tài cũng yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa công bố “đường dây nóng”, những thông tin liên quan đến kỳ thi để các sở ngành, địa phương, phụ huynh, học sinh biết và liên hệ khi cần thiết.

Hải Đăng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/khanh-hoa-13-thi-sinh-phai-chuyen-sang-thi-dot-2-vi-nghi-khong-an-toan-20200808170853869.htm